Cho em hỏi 2 ngành quản trị kinh doanh và ngành kế toán ngành nào khi ra trường dễ xin việc?

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Tự bản thân bạn thấy có năng khiếu với ngành nào? ngành nào cũng dễ xin việc nếu bạn học tốt.

Ngành quản trị kinh doanh có các chuyên ngành như: quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị chất lượng, quản trị dịch vụ, quản trị du lịch, quản trị kinh doanh quốc tế, thương mại, quản trị chất lượng, marketing, quản trị truyền thông…

SV tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị dịch vụ, quản trị nhân sự… có thể làm công tác quản lý doanh nghiệp ở các đơn vị sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tài chính, tiền tệ; tổ chức và quản lý các cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục, thể thao. Tốt nghiệp chuyên ngành quản trị du lịch có khả năng điều hành một cơ sở kinh doanh du lịch, lập kế hoạch kinh doanh, tiếp thị du lịch hoặc làm cán bộ quản lý nhà nước trong lĩnh vực du lịch… Tốt nghiệp chuyên ngành quản trị chất lượng có thể lập kế hoạch, chương trình quản lý chất lượng, xác định chính sách chất lượng cho công ty, góp phần tạo ra những sản phẩm phù hợp thị trường với chi phí thấp nhất…

Còn ngành kế toán:

- Trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về nghề nghiệp và chuyên môn kế toán. Trên cơ sở nắm vững các chế độ tài chính - kế toán do Bộ Tài chính và Nhà nước ban hành, sinh viên có khả năng tổ chức điều hành công tác kế toán, kiểm toán nội bộ và tài chính ở mọi loại hình doanh nghiệp trong nền kinh tế. Có khả năng hoạch định chính sách kế toán, kiểm toán và am hiểu qui trình công nghệ kế toán.

- Sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán và có thể làm công tác kế toán-kiểm toán ở các doanh nghiệp SXKD, các tổ chức ngân hàng và phi ngân hàng và các bộ phận chức năng về kế toán và kiểm toán tại các Bộ, các ngành và các cơ quan nhà nước khác.

Các môn học chuyên ngành kế toán: Nguyên lý kế toán, Kế toán tài chính, Kế toán tài chính II, Kế toán chi phí, Kế toán tài chính III, Kế toán tài chính IV, Kế toán quản trị, Kế toán toán tài chính V, Kiểm toán I, Kiểm toán II, Hệ thống thông tin kế toán I, Hệ thống thông tin kế toán II, Hệ thống thông tin kế toán III, Hệ thống thông tin kế toán IV, Phân tích hoạt động kinh doanh, thuế, Nghiệp vụ ngân hàng thương mại, Quản trị tài chính, Kế toán Mỹ, Thanh toán quốc tế I, Kế toán hành chính sự nghiệp

nguyễn hoàn
Trả lời 13 năm trước

Ngành quản trị kinh doanh có các chuyên ngành như: quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị chất lượng, quản trị dịch vụ, quản trị du lịch, quản trị kinh doanh quốc tế, thương mại, quản trị chất lượng, marketing, quản trị truyền thông…

SV tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị dịch vụ, quản trị nhân sự… có thể làm công tác quản lý doanh nghiệp ở các đơn vị sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tài chính, tiền tệ; tổ chức và quản lý các cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục, thể thao. Tốt nghiệp chuyên ngành quản trị du lịch có khả năng điều hành một cơ sở kinh doanh du lịch, lập kế hoạch kinh doanh, tiếp thị du lịch hoặc làm cán bộ quản lý nhà nước trong lĩnh vực du lịch… Tốt nghiệp chuyên ngành quản trị chất lượng có thể lập kế hoạch, chương trình quản lý chất lượng, xác định chính sách chất lượng cho công ty, góp phần tạo ra những sản phẩm phù hợp thị trường với chi phí thấp nhất…

SV chuyên ngành thương mại được đào tạo kiến thức và kỹ năng về thương mại, quản trị doanh nghiệp thương mại, có khả năng tham mưu lãnh đạo thương mại hiệu quả. Tốt nghiệp chuyên ngành này có thể làm việc ở các đơn vị xuất nhập khẩu, thương mại, các công ty nước ngoài, quản lý nhà nước trong lĩnh vực thương mại… Còn đối với ngành quản trị kinh doanh quốc tế, SV được trang bị các kiến thức về kinh doanh quốc tế, tiếp thị, có khả năng thiết lập và quản lý các dự án có vốn đầu tư nước ngoài... Tốt nghiệp ngành này có thể làm việc tại các cơ quan như bộ, sở thương mại, kế hoạch đầu tư, các công ty kinh doanh ngoại tệ, các tổ chức quốc tế, khu công nghiệp…

Quản trị truyền thông là một chuyên ngành khá mới, đào tạo các kiến thức cơ bản quản trị doanh nghiệp và các kiến thức kỹ năng về quản trị truyền thông trong doanh nghiệp. Chẳng hạn như tổ chức và thực hiện các đợt quảng cáo, khuyến mãi; tổ chức các sự kiện, xử lý thông tin, thiết lập quan hệ với khách hàng... SV chuyên ngành marketing có chuyên môn thực hiện các cuộc điều tra, nghiên cứu thị trường, đàm phán khách hàng, thiết kế các chiến lược và tổ chức thực hiện kế hoạch marketing cho doanh nghiệp.

về ngành kê toán

Có trường tách bạch ngành kế toán và kiểm toán. Nhưng nhiều trường đại học lại gộp kế toán và kiểm toán. Tại Học viện Tài chính, ngành Kế toán gồm 2 chuyên ngành: Kế toán doanh nghiệp và kiểm toán.

Về kiến thức: Kế toán trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản, hệ thống, tiếp cận với tri thức hiện đại về Kế toán - Kiểm toán để giúp sinh viên giải quyết các tình huống phức tạp trong các môn học chuyên ngành Kế toán, Kiểm toán, kết hợp với khả năng phân tích và định hướng chiến lược trong hoạt động chuyên môn.

Sinh viên có thể tích hợp các kiến thức được đào tạo để tiếp cận với các chương trình của ACCA, AAT, CPA,…để đạt được các chứng chỉ hành nghề chuyên nghiệp. Sinh viên được trang bị tiếng Anh tốt nhằm nâng cao khả năng cập nhật kiến thức, cơ hội nghề nghiệp và đón đầu xu thế phát triển của Kế toán, Kiểm toán trên phạm vi quốc tế.

Nhiều trường đưa ra quy định, sinh viên hệ chính qui khi tốt nghiệp phải có trình độ Tiếng Anh IELTS 5.0 điểm trở lên.

Về kỹ năng: Sinh viên được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp, bao gồm kỹ năng xử lý các nghiệp vụ, kỹ năng phân tích và xử lý tình huống, thu thập, xử lý và cung cấp thông tin về các nghiệp vụ kinh tế phát sinh, lập và phân tích các báo cáo tài chính.

Ngoài ra, sinh viên cũng được trang bị kỹ năng phân tích tài liệu Kế toán, Kiểm toán theo hướng chuyên sâu, phân tích và trình bày các vấn đề một cách rõ ràng, logic và có tính sáng tạo, có kỹ năng phối hợp và thực hiện công việc trong môi trường làm việc theo nhóm, kỹ năng lãnh đạo và các giá trị đạo đức nghề nghiệp từ đó nâng cao khả năng thành công trong môi trường làm việc của các Kế toán, Kiểm toán viên chuyên nghiệp.

Cơ hội việc làm: Sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán có thể hướng tới những vị trí làm việc trong hầu hết các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, hệ thống các cơ quan quản lý tài chính của Nhà nước, các đơn vị thuộc lĩnh vực công, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ.

liên hệ 1900599974 được tư vấn trực tiếp

hoặc soạn tin: AZH - cau hoi gửi 8785