Cho em danh sách các trường ĐH phía Bắc có ưu tiên xét tuyển HSG QG 2010 được không?

(VD: khoa Luật ĐHQGHN...). Phải tốt nghiệp loại nào trở lên mới được hưởng ưu tiên HSGQG?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Xin khẳng định với em: Tất cả các trường ĐH, CĐ đều có hình thức ưu tiên xét tuyển đối với học sinh giỏi quốc gia theo đúng quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Tuy nhiên hình thức ưu tiên của các trường là có khác nhau.

Phần lớn các trường đều ưu tiên tuyển thẳng những học sinh giỏi đạt giải nhất, nhì, ba vào các chuyên ngành phù hợp sau khi những đối tượng này dự thi ĐH và đạt mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT đưa ra trở lên mà không yêu cầu nhiều về tốt nghiệp THPT loại gì. Một số trường ít ĐH lớn trong đó có khoa Luật - ĐH Quốc gia Hà Nội có yêu cầu thí sinh tốt nghiệp loại khá trở lên.

Ngoài ra một số trường chỉ ưu tiên bằng cách thưởng điểm đối với từng giải mà thí sinh đạt được chứ không tuyển thẳng vào cho dù thí sinh đã đạt mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT.