Danh sách các trường ĐH- CĐ xét tuyển nguyện vọng 2, 3 từ điểm sàn trở lên?

Bạn  nào biết giúp mình nha?

vo thi minh tuyen
Trả lời 14 năm trước

Danh sách các trường ĐH- CĐ xét tuyển nguyện vọng 2, 3 từ điểm sàn trở lên?

Sú Quang Quyền
Trả lời 14 năm trước

Trường nào đều cũng đều xét từ điểm sàn trở lên bạn ạ.

Nếu bạn muốn hỏi trường nào lấy bằng sàn thì có trường ĐH Hùng Vương

daotao
Trả lời 14 năm trước

Sau khoảng 10 ngàyxét tuyển NV2, nhiều thí sinhkhông trúng tuyểnNV1bỗng nhiên “vớ được cọc” khi nhận được giấy báo trúng tuyển bằng điểm sàn vào các trườngĐại họcdân lậpmới mở. Đây là một thực trạng đã diễn ra nhiều năm nay, hệ quả của việc ra đời quá nhiều trường đại học một cách ồ ạt và dễ dãi.

Theothống kê sơ bộ, từ năm 1998-2009 cả nước đã có 312 trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) được thành lập, nâng cấp, nhất là trong 2-3 năm trở lại đây, việc cho phép thành lập mới các trường ĐH, CĐ có phần dễ dãi, trung bình mỗi tuần có một trường đại học mới được ra đời.Hiện nay, quy trình cấp phép thành lập trường ĐH vẫn do Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) ký. Nhiều trường mới mở chưa hề có đất đai, địa điểm, cơ sở vật chất cũng như giảng viên nhưng đã được tuyển sinh và tổ chức đào tạo. Đồng thời tình trạng mượn tên Giáo sư này, Tiến sỹ nọ nhưng không hề tham gia giảng dạy hết sức phổ biến. Danh sách đăng ký một đằng nhưng người thực tế đến dạy một nẻo, và sinh viên cũng không hề hay biết.
Cũng theo một kết quả giám sát, phần lớn các trường Đại học dân lập, trường “quốc tế” đều tuyển sinh với điểm chuẩn sát điểm sàn. Để trở thành sinh viên, nhiều thí sinh chỉ cần đạt trên dưới 13, 14 điểm (điểm sàn) tức là mỗi môn thi chỉ cần đạt từ 4,3-4,7 điểm/10. Với các đối tượng ưu tiên, do được cộng điểm nên điểm trúng tuyển của nhiều thí sinh chỉ là 10-11 điểm. Đầu vào thấp, cơ sở vật chất, giảng viên thiếu và yếu là những yếu tố khiến chất lượng đào tạo không đảm bảo. Song sau 4 năm ra trường, không biết có học hay không nhưng những sinh viên này vẫn vinh dự có tấm bằng cử nhân. Mặc dù chủ trương đại chúng hóa giáo dục, mở rộng quy mô giáo dục đại học, phát triển số lượng sinh viên là chính đáng nhưng cũng cần quan tâm đến chất lượng đào tạo.

NV2 chọnĐH dân lập hay học CĐ công lập?

Các trường ngoài công lập đều công khai học phí trước kỳ tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) 2010. Nhiều trường có học phí gây choáng, lên tới 5.200 USD - 5.700 USD/năm như ĐH Quốc tế Sài Gòn hay 5.000 USD/năm như ĐH Tư thục Công nghệ Quản lý Hữu nghị…

Năm nay, ĐH Thành Tây xét tuyển 1.500 chỉ tiêu, với mức học phí 700.000đồng/tháng. ĐH Thăng Long thi tuyển với 1.900 chỉ tiêu, học phí: 11 - 12 triệu đồng/năm.ĐH Dân lập Hải Phòng (xét tuyển 2.250 chỉ tiêu), mức học phí dự kiến 790.000 đồng /tháng. Nói chung là học phí của các trườngĐHdân lập cao hơn gấp nhiều lần so với trường cônglập.

Theo Ban tư vấn, thí sinh quyết định học ĐH Dân lập hay CĐ công lập thì tuỳ thuộc vào khả năng kinh tế của gia đình. Với góc độ nào đó thì nên học cao đẳng công lập vì chi phí học tập thấp hơn khi học ĐH dân lập, sau khi học xong thì cóthể liên thông lên ĐH của một số trường danh tiếng như Học viện Tài chính...., thời gian liên thông từ caođẳng lênđại học là 1,5 năm.Bằngcấp không khác gì bằng ĐH chính quy học tập trung 4 năm.
2.TRƯỜNG CAO ĐẲNG THUỶ SẢN cơ sở tại 101 Tô Vĩnh Diện - Khương Trung - Quận Thanh Xuân - Hà Nội. Xét tuyển NV2,3 ngành:

- Kế Toán
- Tài chính ngân hàng

Điều Kiện Trúng Tuyển : Thí sinh có đủ 10 điểm khối A hoặc D(Tính cả điểm ưu tiên nếu có) theo quy định của Bộ GD&ĐT kì thi tuyển sinh đại học năm 2010 (không có điểm liệt), thuộc các khối A, D.

Thời gian đào tạo Cao đẳng: 3 năm do Trường Cao đẳng Thủycấp bằng.Sau khi tốt nghiệp cao đẳng hệ chính qui học viên được Liên Thông lên Đại Học.
Sau khi tốt nghiệp cao đẳng hệ chính qui học viên được thi Liên thông với Học Viện Tài Chính... (theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo).
Thời gian đào tạo liên thông của Học Viện Tài Chính: 1,5 năm.Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Cử Nhân Kinh Tế do Học Viện Tài Chính đào tạo cấp bằng Đại học hệ chính qui (theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển nv2,3 tại:
Phòng Tư vấn tuyển sinh - 101 Tô Vĩnh Diện - Khương Trung - Quận Thanh Xuân - Hà Nội.