"Tuyển dụng" thứ trưởng là thật ư? hay chỉ làm cho có còn đâu đã "đi đêm" hết rồi? Chức thứ trưởng bộ Giáo dục khôg màu mỡ?

Ngày 18/6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã ký thông báo về việc giới thiệu ứng cử viên cho chức danh Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thay ông Trần Văn Nhung sẽ hết nhiệm kỳ vào tháng 10. Tuổi của các ứng viên không quá 55 (đối với nam) và 50 (đối với nữ). Ngoài ra, ứng viên cần có các tố chất: trung thực, có phẩm chất, đạo đức tốt; tâm huyết với sự nghiệp giáo dục; có kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu khoa học, quản lý giáo dục đại học; có tầm nhìn và năng lực triển vọng đóng góp được tốt ở cương vị thứ trưởng; có đủ sức khỏe để đảm đương công việc được giao; học vị tiến sĩ; bằng lý luận chính trị cao cấp và sử dụng thành thạo ít nhất 01 ngoại ngữ thông dụng (ưu tiên Tiếng Anh). Ứng viên có thể gửi lý lịch (mẫu 2C/TCTW- 98 có xác nhận của cơ quan, bản sao các văn bằng, chứng chỉ) về Văn phòng Ban Cán sự Đảng Bộ GD-ĐT trước ngày 5/7. [blue]http://vietnamnet.vn/giaoduc/2008/06/789992/[/blue]
cance
Trả lời 16 năm trước
Đây là lý do tại sao phải tuyển: Thứ trưởng Trần Văn Nhung hiện phụ trách nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế; đào tạo với nước ngoài và một số công tác khác. Phụ trách khâu này mà không có bằng PhD thì nói ai nghe nhỉ? Yêu cầu đủ thứ như thế là hợp lý. Điểm mấu chốt là nằm ở chỗ "có bằng lý luận chính trị cao cấp". Để lấy được bằng này không dễ, phải trong cơ cấu và quy hoạch mới được. Yêu cầu cao vừa hồng vừa chuyên như thế cả nước không mấy người được đâu. Chắc là vận động hành lang không tìm ra người nên mới phải thông báo tuyển.