Xôn xao clip "văng tục" nghi của cô giáo?

Giữa đám học trò nhốn nháo vây quanh, cô giáo nhiều lần hét lên "đi ra hết", thậm chí còn quát "tao vả vỡ mồm mày đấy".

Ngày 3/12, trên mạng xuất hiện clip một cô giáo bị đám học trò vây quanh xin điểm. Với bằng giọng bực bội, cô giáo kiên quyết "tôi còn lâu mới tha lớp này".

Khi cúi xuống cho điểm thì bị đám học trò nam nữ nhốn nháo vây xung quanh khiến cô phải quát lên "đi ra hết". Song nhóm nam sinh vẫn nài nỉ "cho 10 đi cô". Vừa nói, một số vừa chỉ tay vào sổ điểm khiến cô giáo phải hét lên "buông tay, buông tay ra".

Giữa đám học trò nhốn nháo xin điểm, cô giáo đã nặng lời chửi "tao vả vỡ mồm mày đấy". Ảnh chụp từ clip.

Một nữ sinh nói "Hoài Phương phát biểu cô ạ". Gương mặt bực tức, cô giáo mắng "Tao vả vỡ mồm mày đấy. Mày như giặc ấy" và nói tiếp "cô phát biểu bao giờ mà cô bảo Hoài Phương phát biểu. Vớ vẩn".

Suốt đoạn clip dài 1 phút 25 giây, cô giáo luôn trong trạng thái căng thẳng, giọng lạc đi. Dù cô cố sức làm đám đông giãn ra nhưng học trò vẫn lấy tay che phần ghi điểm trong sổ và một mực xin "lần sau em sẽ phát biểu".

Có nhiều ý kiến trái chiều sau khi đoạn clip trên được phát tán. Có người cho rằng lời cô giáo không phù hợp với một nhà sư phạm. Tuy nhiên, nhiều người bày tỏ thông cảm bởi những học sinh có mặt trong clip có thái độ coi thường giáo viên, rất đáng chê trách.

Theo người đăng tải clip, những nhân vật trong clip được cho là giáo viên, học sinh THPT Hàng hải (thuộc ĐH Hàng hải).

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Tội cho cô

Mình đã xem clip, cô giáo có những lời lẽ không đúng với một nhà sư phạm nhưng có trách thì trách những kẻ đã vây quanh cô để xin điểm và quay lại cái clip này. Cô giáo bị đám đông vây quanh trong trạng thái căng thẳng thì thốt ra những lời lẽ như trên là phản ứng bình thường, nên thông cảm cho cô ấy.

pq
Trả lời 13 năm trước

Đám học sinh hư

Xem xong tôi trách cô giáo một thì trách đám học sinh kia 100. Quả thực trong tình huống đó đến Bồ Tát chắc cũng phải kêu lên một tiếng cho đỡ bực huống chi người thường. Những học sinh này quá hư, xin xỏ điểm gây áp lực cho cô giáo để rồi quay trộm và tung tin như thế này. Nếu là tôi, tôi cho không điểm cả nhóm học sinh vô kỷ luật đó. Nhìn cô giáo gầy hóp má thật đáng tội nghiệp...

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Năng lực ứng xử của giáo viên, cần quan tâm hơn

Qua một số vụ việc liên quan đến ứng xử giữa giáo viên và học sinh gây phản cảm trong xã hội, nếu không xét đến thái độ của học sinh thì cũng nhận thấy cần phải củng cố thêm cho giáo viên về kỹ năng ứng xử để ứng phó với các tình huống nêu trên. Mong rằng hình ảnh người thầy sẽ mãi là hình ảnh đẹp trong xã hội.

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Tiên học lễ - Hậu học văn

Bước vào cánh cổng trường không một ai là không thấy dòng chữ "Tiên học lễ - Hậu học văn" to đùng treo trang trọng ở sân trường. Đáng buồn thay bây giờ các em học sinh lại quên đi lễ nghĩa làm đầu, xem clip là biết chúng nó định làm hại cô giáo rồi (tạo cho người khác bước xúc để đạt mục đích đen tối, làm hại tới uy tín, chưa kể có khả năng cô giáo còn mất việc, con cái nheo nhóc, gia đình tan nát). Thấy thương cho cô giáo quá! Mình từng là học sinh chưa bao giờ dám nghĩ tới có thể làm cô giáo mình lâm vào cảnh khổ đau thế này. Các bạn trẻ, hãy suy nghĩ về những hành động của mình, đừng adua theo trào lưu mà ân hận và day dứt một đời người. Còn cô giáo, lần sau cô nên biết kìm chế hơn cô nhé! Chúc cô sớm vượt qua sự cố này.

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Chia sẻ

Thực sự rất chia sẻ với cô giáo, nếu không tận mắt chứng kiến chắc tôi sẽ có cái nhìn khác về cô. Ngày tôi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã chứng kiến bạn bè trong lớp trêu thầy giáo còn hơn cả trong bài viết. Đến giờ của thầy gần như là lớp tôi lại mất khoảng 30 phút củng cố và giữ trật tự. Thầy bấm thời gian để ra trước một vài phút nếu không bọn bạn tôi nó quây lại thầy không ra được. Có đứa còn dám búng tai thầy.

Tôi có lúc trách thầy sao lại để trò lầy bây thế nhưng quả thật trước khoảng hơn chục cậu học sinh cấp 3 to khỏe mà lại cùng hùa theo lối nghịch tập thể thì thầy cũng chẳng làm gì được. Có nhiều hôm bọn nó trêu thầy phải khóc trên lớp, thầy bực lên mắng "đồ con khỉ, chúng bay có về chỗ không tao đạp cho bây giờ".

Tôi biết thầy nói ra như vậy là không thể chịu nổi nữa rồi, nhưng bọn bạn tôi nó giơ tay ra nó bảo đạp đi... Đến đây chắc mọi người đã hiểu con em của mình như thế nào chưa? Là những thầy cô giáo nhưng họ đều là con người, đều có những cảm xúc, khi không giữ nổi bình tĩnh thì dễ mắc sai lầm thôi.

Có ở hoàn cảnh đó thì mới dễ hiểu và thông cảm cho họ. Một số học sinh quay được cảnh này chứng tỏ đã nhiều lần trêu cô và dựng cảnh để quay và đưa lên mạng. Phải xử lý thật nghiêm mới có tính răn đe. Một số phụ huynh cũng nên chia sẻ cho những thầy cô giáo.

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Không thể nói là cô giáo này là không tốt

Nếu bạn là một học sinh trong một lớp như thế này thì bạn sẽ hiểu là cô giáo này đang nâng điểm cho học sinh. Nhìn đám học sinh gần gũi giáo viên thế thì có gì mà phải khiển trách. Tôi tuy rằng đã qua thời THPT nhưng vẫn nhớ và thấy rằng những giáo viên như thế này thường được học sinh quý hơn. Và tôi thấy quý và trân trọng những giáo viên gần gũi học sinh như thế này, miệng nói lời khó nghe nhưng không để bụng.

gfhfghgg
Trả lời 13 năm trước

Học sinh cũng đâu phải vừa

Chúng ta phải khách quan mà nhìn nhận vấn đề một cách công bằng rằng hiện nay, bên cạnh những em học sinh ngoan và có ý thức ra thì còn có các em học sinh thường vô lễ với thầy cô và thiếu ý thức học hành, rèn luyện đạo đức. Đôi khi do vì áp lực nên các cô, thầy thường hơi nặng lời, tuy nhiên những câu từ bên trên chưa thấy dấu hiệu cô giáo này là người không tốt, nhưng nếu là bậc thầy đáng kính thì không nên cư xử hơi quá như vậy. Mong các em học sinh hãy tỏ ra tôn trọng thầy cô và ngược lại.

tun oi
Trả lời 13 năm trước

Cần phân rõ nguyên nhân

Giữa đám học trò nhốn nháo, công việc căng thẳng nên cô giáo đã không giấu đi vẻ bực tức của mình. Cô giáo cũng là một con người, có đủ mọi tình cảm và cảm xúc của mình. Đừng vội trách họ, mà hãy cảm thông.

Học trò giờ đây cũng không như ngày trước, vâng lời và tôn trọng giáo viên. Tự làm những điều mình thích và muốn thể hiện mình hơn nữa. Điển hình là giờ đây có vô vàn các clip tung lên mạng do học trò quay nhằm hạ uy tín của giáo viên vì những điều không đáng.

Nếu tìm hiểu để kỷ luật thì phải biết nguyên nhân từ hai phía, do đâu cô giáo buông những lời kiếm nhã, do đâu có cảnh nhốn nháo. Có những học sinh cá biệt muốn tạo dựng tình huống nhằm mục đích qua phim để bôi nhọ người khác nữa...

ocnhoi
Trả lời 13 năm trước

Không đáng làm nghề giáo

Nếu clip được nhắc tới trong bài là đúng thì quả thật mình nghĩ nên cho người giáo viên này nghỉ được rồi. Giáo viên gì mà giống hàng chợ cá vậy chứ! Tuy rằng học sinh có nhốn nháo gì đi nữa thì cô giáo không thể quát mắng văng tục được làm mất đi phẩm chất cao quý của một nghề từ xưa đến nay vẫn được xem là cao quý nhất, là thầy trong xã hội.

Không biết rằng những giáo viên kiểu này thì dạy học sinh những gì? Không biết những giáo viên như vậy được đào tạo từ đâu? Tôi nghĩ nếu điều tra đúng như đoạn clip đấy thì phải xử lý nghiêm khắc, tốt nhất là cho rời khỏi ngành để khỏi làm mất mặt những người trong ngành, mất đi sự tôn trọng của mọi người vào nghề giáo!