Có người viết tên 1 tỉnh ở Tây Nguyên là Đắk Lắk.Người khác lại viết là Đắc Lắc.Vậy viết là "k" hay "c" là đúng?

tu
Trả lời 16 năm trước
Theo mình biết thì từ "Đắk Lắk" được viết theo kiểu phiên âm của người dân tộc vùng Tây Nguyên, còn "Đắc Lắc" là viết theo kiểu phiên âm của người Kinh. Bạn viết tên nào cũng đúng cả.
trang
Trả lời 16 năm trước
+Đắk Lắk: theo tiếng Ê-đê +Đắc Lắc: viết theo đúng luật chính tả tiếng Việt +Ngoài ra: Darlac: là theo cách viết của người Pháp Bạn tham khảo thêm bài báo này ha: http://www.laodong.com.vn/Home/vanhoa/20...
tú
Trả lời 16 năm trước
+Đắk Lắk: theo tiếng Ê-đê +Đắc Lắc: viết theo đúng luật chính tả tiếng Việt +Ngoài ra: Darlac: là theo cách viết của người Pháp Bạn tham khảo thêm bài báo này ha: http://www.laodong.com.vn/Home/vanhoa/20...
quynhnguyen
Trả lời 16 năm trước
viết chữ K là chính xác nhưng vì do thói quen nên ta thường viết chữ c vẫn có thể chấp nhận. Từ đắc lắc kiểu như dạng matxcova ta gọi là mạc tư khoa chẳng hạn đó là cách phiên âm theo tiếng việt chuẩn cho dễ đọc dễ viết.
ko ro
Trả lời 16 năm trước
Thực ra người viết Đắc Lắc hay Đắk Lắk đều cả boi? vi` tieng viet minh rat da dang va phong phu' ve` mat ngu~ phap' va ko chi co the.Tuy vậy,tiếng việt minh còn có kha' nhieu` sai xót khi dùng tu trong câu vi du nhu hai chu Dac Lac ban dua ra,nhung lỗi này chủ yếu là do tieng viet minh chưa co su thong nhat về sự chuẩn xác khi dung tu trong câu hay trong những cuộc doi thoai giua nguoi này với người khác.
Trả lời 16 năm trước
dân gốc đăk lăk nè hoặc dak lak
Trần Cát Lâm
Trả lời 5 năm trước

Viết Đắk Lắk là đúng