Bạn nghĩ sao về "SINH CON MÀ KHÔNG CÓ CHỒNG"?

[size_4]Nhiều người nghĩ rằng chỉ có một số phụ nữ trong giới nghệ thuật mới có ý định táo bạo: Không chồng vẫn sinh con. Nhưng trên thực tế hiện có nhiều cô gái trẻ đã lựa chọn sinh con mà không có chồng. Các nhà xã hội học nhận định, đây là một hiện tượng của xã hội hiện đại[/size_4] [b]Chị Lê Thu Hương - quận Hoàn Kiếm: " Đứa con là "của để dành". Có con là một trong những kế hoạch lớn của đời tôi. Tôi không có thời gian để kiếm tìm một tình yêu, một người chồng, nhưng tôi có thể chọn lựa đứa trẻ cho mình.[/b] Thật vô lý để chờ đợi khi mà tôi ở cái tuổi đẹp nhất để sinh con, để làm mẹ, khi mà tôi đủ tài chính, kiến thức và tình thương dành cho con. Tôi đã có đứa con trai như ý và nó mang họ tôi. Chuyện sinh con mà không cần có người đàn ông nên coi là chuyện bình thường, nó như là một quyết định riêng của mỗi người, xã hội không nên nhìn nhận quá khắt khe về nó. [right]Theo laodong.com.vn[/right] Các bác thấy thế nào? Chị em ai cũng thế này thì chắc cánh đàn ông tụi mình "thất nghiệp" hết
Trả lời 16 năm trước
Biện hộ thế nào đi chăng nữa , cũng phải thừa nhận đây là một lối suy nghĩ biến thái trong xã hội hiện đại. Đành rằng người phụ nữ có quyền không cần chồng, nhưng đứa trẻ lại có quyền được có cha.
Chocolate nóng
Trả lời 16 năm trước
Suy nghĩ của người phụ nữ trong chuyện này là ích kỷ. Chị ấy nói rằng không có thời gian để lấy chồng nhưng lại muốn có con để làm của để dành. Chị ấy sợ lúc về già sẽ cô đơn, nhưng không muốn hy sinh một chút bây giờ về thời gian, tham vọng ... Chị ấy đâu cần nghĩ đến đứa trẻ không có cha là một thiệt thòi lớn nhất trong đời nó, dù nó có cái gì khác đi nữa cũng không thể bù đắp được. Chỉ vì quyền lợi của chị ấy mà thôi.