Mouse bị chập chờn?

Chào các bác, số là con chuột máy PC em bị lạ lắm. Nó liên tục tự nhấn trái, tự nhấn con lăn...Nhưng nó vẫn rê được bình thường. Em đã cài là hệ điều hành, thử 2 con chuột khác máy vẫn thế. Em xài chuột quang, cổng USB. Cổng USB xài bình thường. Em cũng đã rút mạng để coi có bị remote không nhưng vẫn không ăn thua. Em xin các bác hãy giúp em fix vấn đề này ạ. Em chân thành cảm ơn.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Lạ nhỉ, nếu cài lại win và thay chuột khác mà vẫn vậy thì mình sợ là do main rùi, có thể là bụi quá chăng. Bạn Tổng vệ tinh máy lại vào chế độ safe mode xem. nếu bình thường thì có thể do virus từ ổ khác chạy qua ổ C ngay sau khi cài win (Mình từng bị rùi). Quét kĩ virus trước khi cài win mới. Các file *.exe không cần thiết có thể xóa hết (Mình đã từng phải xóa tất cả file .exe vì loại virus này). Dù sao thì cá nhân mình vẫn nghĩ là do virus phá.
ha
Trả lời 10 năm trước

tình trạng này mình cũng gặp rồi. do mối nối giữa dây chuột vối chuột bị đứt hay chạm. tại dây chuột dùng 1 thời gian mà chơi game nữa. thì dễ bị lỏng dây. dẫn đến việc chập chờn chuột. khi bạn rê chuột mà đoạn dây bị chạm hay đứt ko dính liền nhau sẽ mất kết nối. và ngược lại khi nó tiếp xúc lại thì nó có kết nối. chuột ko hư chỉ là ở doạn dây chuột thôi. bạn thử chuyển chuột qua 1 máy khác dùng và theo dõi thử có phải ko. trường hợp do dây chuột bị chạm thì bạn có thể cắt ra và nối dây khác vào. còn nếu đoạn bị chạm mà gần với đầu chuột và đầu rắc thì nên thay tốt hơn. bạn cố gắng thử xem.