Trình độ phát triển ngành phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt nam?

Trình độ phát triển ngành phẫu thuật thẩm mỹ ở Việt nam so với các nước trong khu vực và thế giới có gì khác biệt? [:)]
Trả lời 16 năm trước
Không dám so sánh với các nước tiên tiến có kinh nghiệm lâu đời và trình độ phát triển vượt bậc trong lĩnh vực làm đẹp như Pháp, Mỹ... Nhưng so với mặt bằng chung của các nước trong khu vực, trình độ bác sĩ và kỹ thuật của ta không thua kém là bao. Tuy nhiên cơ sở vật chất, những trang thiết bị để ứng dụng phẫu thuật của chúng ta còn quá nghèo nàn lạc hậu. Nhưng giá một ca phẫu thuật thẩm mỹ của chúng ta rẻ hơn rất nhiều so với các nước khác. Ví dụ chi phí để thu hẹp cánh mũi ở Việt Nam cao nhất cũng chỉ 3-4 triệu (trừ Bệnh viện Quốc tế và Bệnh viện Việt Pháp), trong khi đó ở Hàn Quốc là 3.000USD. Mức giá đó không chứng tỏ rằng tay nghề của họ cao hơn ta. [right] Bác sĩ Tạ Xuân Sơn[/right]