Vì sao ngày nay Máy tính Macbook Pro dễ bị hư ?

thu
Trả lời 11 năm trước

Hư vì những yếu tố khách quan thì chúng ta không bàn đến, chỉ bàn đến hư vì yếu tố của Nhà Sản Xuất và Bản thân người dùng thôi.
Theo một số kinh nghiệm của mình thì có 02 lý do sau:
1. Nguyên nhân khách quan: từ Nhà sản xuất, hiện tại nhiều đời máy Apple bị die VGA card phần lớn là do đời chip sản xuất ra bị lỗi. Nhưng cũng phải kể đến cách đóng chip của Apple, hiện tại Apple không đóng chip thẳng vào Main mà chỉ dùng keo để dán, cái này có mặt lợi nhưng mặt hại thì thấy nhiều hơn đó là sau khi dùng một thời gian thì máy Apple sẽ nóng hơn lớp keo dán chíp vào Main không tốt như thuở ban đầu mới mua về nên làm cho VGA die. Cái này không biết Apple có suy tính và tự nhận thức lại vấn đề hay không, hay các sản phẩm của Apple sau này cũng sẽ bị hư như thế.
2. Nguyên nhân từ người dùng: Apple hiện tại không chỉ chạy Mac Os mà còn được kéo Win vào cho em nó cày nữa, và ai ai cũng biết rằng khi cài Win vào thì máy Apple vẫn chày được nhưng nhiệt độ máy là một trong những thứ mà lớp keo dán giữa Chip VGA và main rất rất kỵ.... và khi cày nhiều qúa thì Card VGA sẽ die theo tiếp gọi con tim của keo dán chip.
Vì thế mà ngày nay số lượng máy Apple hư ngày càng nhiều là vì thế, máy càng cũ thì càng có khả năng hư nhiều hơn mấy anh mới.
Apple nổi tiếng là máy chuyên dùng cho Dân Thiết Kế thì bây giờ nhiều Dân thiết kế đã "chết" đối với máy Apple, vậy thì tại sao Apple không chịu tư duy lại về cách sản xuất của chính họ nhỉ. Chẳng lẻ Apple muốn trong vòng 03 năm nữa họ sẽ có biệt danh mới với Dân Thiết kế là : "Apple giết chết Dân thiết kế từng ngày"... chẳng lẻ cái "Nghĩ khác" của Steve Job bây giờ lại là "Nghĩ bậy" hay sao ? Buồn cho Apple vì mình cũng là một fan rất fan của anh chàng Táo khuyết này.... nếu tình trạng này không cải thiện thì có lẻ Apple sẽ mãi chết với cái tên mới Táo "khuyết", nội cái chỗ "khuyết" đó thôi cũng đủ giết Dân đồ hoạ rồi Apple ạh !