Macbook Air hay Macbook Pro?

Xin chào mọi người.

Em đang phân vân giữa việc nên mua Macbook Air (13 inch, 1,86GHz Intel Core 2 Duo) hoặc Macbook Pro (13 inch, 2,3GHz dual-core Intel Core i5). Nếu mua Macbook Air thì mua vào thời điểm này là hợp lý hay không? Vì Macbook Air phát hành vào 10/2010. Em nghĩ là sẽ có update gì đó vào năm 2011 vì thường vòng đời là một năm một lần.

Cảm ơn mọi người đã cho em ý kiến.

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Bạn lựa chọn trên tiêu chí công việc bạn à!

Nếu bạn chỉ phải làm những công việc nhẹ nhàng như office, lướt web, flash games, nghe nhạc, xem clip, hay di chuyển, ưa sự gọn nhẹ thì MBA có lẽ là sự lựa chọn tốt nhưng nếu dùng nhiều chương trình nặng hơn như đồ họa, games, xem phim, studio,...thì mình nghĩ nên chọn MBP vì MBP hơn hẳn MBA từ cấu hình đến chức năng ( vì có chữ Pro mà) trong khi đó MBP cũng rất gọn nhẹ (2.2kg) có thể dễ dàng mang đi. !

1 phiếu cho MBP vì mình cũng đang dùng MBP mà :)

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Chọn máy phải theo yêu cầu ứng dụng, nếu vấn để ứng dụng không quan trọng thì theo ý thích (chưa nói đk kinh tế).

Sử dụng Mac Bk Air có lợi điểm gọn, nhẹ, pin lâu, ổ đĩa Solid-State không lo bị va đập. Một phong cách rất Apple.

Nhược điểm xem phim hay game đồ họa thì máy nóng hơn, quạt làm mát sẽ chạy vè vè. Mac Pro chắc rằng mạnh hơn về xử lý.

Chúc chọn đc máy như ý!