Vì sao máy tính macbook lại không đọc được file exe ?

Bác nào giỏi về máy tính mac thì chỉ em với. Thank nhiều

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

File .exe là file setup của window được cấu tạo để window hiểu, đương nhiên nó không tương thích với mac os, mac chỉ hiểu file dạng *.dmg (file loại này window không hiểu).

Black
Trả lời 14 năm trước

không có jì mà của Windows mà Mac xài dc hết.....và ngược lại..hai hệ điều hành của 2 hảng khác nhau thì ko dùng cho nhau dc....

window có phần mềm riêng của window và dỉ nhiên file chạy cũng khác

Mac cững vậy

Giống như game của nokia thì khong thể nào choi dc trên Black Berry

Thân

Mr.Linh
Trả lời 14 năm trước

File có đuôi .exe ( .exe là viết tắt của từ execute thì phải. bạn nào học qua lập trình win chắc biết rõ hơn) là file dùng cho hệ điều hành windows bạn ạ. Muốn chạy được phần mềm trên mac os bạn phải dùng file .dmg như bạn kia nói. Bạn cần bộ cài phần mềm nào cho mac os ko ? liên hệ mình cung cấp cho. Lưu ý: mình ở Hà Nội nên chỉ có thể cung cấp cho các bạn ở Hn thôi nhé.