Dùng nhầm sạc cho MBP vs MB ?

Hôm nay em mang con Macbook của em đi thay pin thì mới tá hỏa ra vì em có hỏi là anh ơi Macbook dùng sạc của macbook pro có làm sao? ( vì em ở nhà toàn dùng nhầm 2 cái. ) Họ bảo là hại pin...abcxyz.

Nhà em dùng 2 máy MBP và MB. 2 sạc thì ở 2 ổ điện nhưng do lười nên em toàn cắm cái này sang cái kia. Sạc MBP thì em cắm vào MB và ngược lại.

Giờ mới để ý pin của MBP thì thấy thông số tụt ghê quá.

Charge Information:
Charge remaining (mAh): 5893
Fully charged: Yes
Charging: No
Full charge capacity (mAh): 5989
Health Information:
Cycle count: 119
Condition: Normal
Battery Installed: Yes
Amperage (mA): -1593
Voltage (mV): 12212
MBP của em mid 2009 dùng đến hôm nay đc gần 1 năm. Như thông số trên thì pin có bị ảnh hưởng quá ko các bác? Và dùng sạc chung có làm sao ko ạ? Mong các Bro chỉ giáo giúp em! thanks các bác.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Dùng quá hại pin luôn anh à, em bị chửa một viên vì tội dùng sai sạc rồi nè.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước
Cũng chưa hẳn vậy. Nếu cục sạc nguồn và dòng giống hệt nhau thì sao lại có hại được nhỉ? Giống như các sạc Nokia dùng chung nhau vẫn bình thường mà. Chỉ có nhà SX khuyến cáo không nên dùng chung thôi