Dùng externe cho mbp ?

Đầu tiên xin kính chào các bác trong box "Quả táo cắn dở". Em mới có diễm phúc cưới 1 em MBP, mừng quá các bác ạ. Em mơ ước từ bao năm nay rồi. Nhưng cơ mà e đang gặp phải 1 vấn đề khi xử dụng em nó.
Em dùng extern để đổ file vào trong mac, nhưng mà lại k copie file từ mac vào được và cũng k xóa được file trong externe. Bác nào có kinh nghiệm thì chỉ giáo cho em vài chiêu. Externe của em là dòng westen digital.
Thêm nữa e xin hỏi là, làm thế nào để sicher các dữ liệu trong máy trước khi dùng Time Maschine? máy em có 1 ổ thôi ạ.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bác dùng thuật ngữ cao siêu quá nên em cũng bó tay! Theo em đoán chắc là bác dùng external HDD định dạng là NTFS. Bác có 2 lựa chọn:
1: Bác format ổ cứng thành Mac OS extended. Cái này chỉ xài cho Mac
2: Bác để yên em nó ko format thì bác chịu khó tìm app Paragon NTFS for mac. Trong tinh tế có bài chỉ chi tiết. Bác nên tìm trước khi hỏi.