Hỏi cách gõ tiếng Việt Font VNI trên Mac OS ?

Chào các bác! em là dân Design, mang tiếng dùng Mac hơn 1 năm nay nhưng thú thật còn nhiều cái chưa biết quá! đặc biệt cần là cái vấn đề trên ...

Các bác cho em hỏi cách sử dụng Font VNI trên Mac OS, cụ thể ở đây là trong các phần mềm đồ họa của Adobe (Photoshop, Illustrator, Indesign ...)
- Bởi vì từ trước tới giờ em chỉ sử dụng được các Font Unicode cơ bản (Arial, Tahoma...), máy cài rất nhiều Font VNI mà vô dụng, do vậy nhiều khi em phải Boot sang Windows để Design, thật là đau lòng...

Nói như này cho dễ hiểu, giả sử bên Win em muốn gõ tiếng Việt thì em chỉ việc chỉnh Unikey (bảng mã VNI, kiểu gõ TELEX) nhưng bên Mac thì chỉ có kiểu gõ, hơn nữa bên Mac em chọn kiểu gõ VNI (trong UNIKEY có sẵn trong Snow Leopard) và gõ đúng kiểu VNI luôn vẫn không được ...

Đã trải qua rất nhiều lần cài lại HĐH rồi, không khác biệt gì, mong bác nào có kinh nghiệm làm ơn chỉ giúp em .
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Kiểu gõ VNI trong Mac chỉ gõ đc font Unicode, còn font VNI thì phải dùng bộ gõ vietnamese 2.1, mà hình như chỉ gõ đc kiểu gõ Telex cho font VNI thôi thì phải?!!!