MacBook không khởi động được ?

MacBook đang chạy bình thường thì tự nhiên bị đứng máy, mình đã nhấn các nút có thể tắt máy hay chương trình đang chạy nhưng vô dụng.

Mình buộc phải ngắt cứng nguồn. Khoảng 10 phút sau mình khởi động lại, mình thấy máy vẫn chạy nhưng không thể lên hình. Chỉ khởi động đến lúc xuất hiện biểu tượng của Apple thôi. Sau đó là màn hình trắng. Các phím màn hình cũng không thể sử dụng. Mình đã kiểm tra nguồn, quạt... tất cả bình thường.

Xin chỉ cho mình biết nguyên nhân và cách khắc phục được không?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Hiện tượng trên là máy bạn bị lỗi OS rồi ( Có thể do nhiều nguyên nhân gây lỗi như cài app ko tương thích , treo tắt nguồn bằng phim nóng )

. Bạn nên cài lại OS bằng cách bỏ đĩa OS Vào và nhấn giữ phím C khi nhấn nút khởi động !

Bạn cũngnên thử tháo pin ra rồi lắp lại. Chỉ cần tháo jack thôi không cần tháo cả pin. Máy của tôi cũng bị vậy. Có một cái cáp rất nhỏ từ pin cắm vào board, tháo ra 10s rồi cắm lại.

Goodluck