Lỗi đọc file đính kèm trong email với Macbook ?

Chào các bác, mình gặp 1 lỗi bực mình với việc nhận email trong máy Macbook. Hiện mình đang dùng 2 chương trình email: Mail của Apple và Entourage của MS Office 2008 trên máy Macbook Black. Lỗi mình gặp phải là khi nhận 1 email có đính kèm file (word, exel, powerpoint, …) thì file đính kèm sẽ bị biến thành 1 file có tên là Winmail.dat Mình không thể open được file này bằng các chương trình trên máy được. Thí dụ mình biết file gửi đến là file Word thì dùng MS Word, hoặc là file Excel thì dùng MS Excel. Trong khi cùng 1 file đó, nếu như người gửi c/c đến Gmail của mình thì máy này hoàn toàn đọc được file đính kèm mà không gặp bất cứ lỗi nào! (máy mình cài luôn cả account Gmail) Bác nào biết cách giải quyết thì chỉ hộ mình với! Cám ơn các bác.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Mình đang xài cả 2 chương trình mail như bạn nhưng không gặp tình trạng tương tự, nghĩa là vẫn nhận được bình thường. Tuy nhiên qua thông tin trên Apple, mình gửi bạn nội dung dưới đây, cả đường link của tài liệu, hi vọng nó sẽ là một giải đáp cho bạn [quote][b] Mac OS X Mail: What is a winmail.dat attachment?[/b] * Last Modified on: June 19, 2007 * Article: 304245 You may wonder what winmail.dat attachments are--attachments that Mail displays with a "question mark-over-text" icon. The attachment means the email was sent from a Microsoft email application (such as Outlook and the Microsoft Exchange Client) and includes rich text information--how fonts, colors and specialized attributes such as underlining or boldface should appear in the email (the attachment doesn't appear in Outlook but does appear in Mail; it may appear in other email applications as a MIME section named "application/ms-tnef"). Avoiding these attachments To avoid seeing these attachments in the future, you ask the sender to deselect the email's "Send to this recipient in Microsoft rich text format" checkbox or preference setting in mail client before they send the message. For more information please see this Microsoft support document.[/quote]