Làm thế nào để đọc File đuôi .php trên Macbook ?

Mình hiện tại đang dùng 1 con Mac. Cho mình hỏi làm thế nào để đọc đc file có đuôi là .php vậy. Mình down nó về nhưng k tài nào bật đc mình chả biết làm thế nào cả mà mình đang cần rất gấp có ai giúp mình xem cái .php bật lên thế nào không? Cảm ơn nhiều nhiều.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Mình không hiểu ý bạn download file php về như thế nào. Php là Hypertext Preprocessor, trong file phải có đoạn code. 1. Download bằng FTP thì bạn có thể dùng dreamwaver, textmate,... để mở xem code bên trong. Nhưng khi muốn preview thì bắt buộc phải up lên server, nếu không thì tự giả lập cho máy một server ảo ( có dùng MAMP) 2. Download theo cách thông thường (File --> Save page....), thực chất đây chỉ là file html, chứ không phải là php. vì vậy muốn preview thì đổi đuôi thành html, rồi dùng firefox hay safari để mở bình thường.