Vấn đề về cài Mac từ ổ cứng ngoài ?

Lời đầu tiên e xin kính chào tất cả các a chị e có trong diễn đàn. Em là 1 New Member vì vậy rất mong được sự chỉ giáo của tất cả mọi người. E có 1 vấn đề sau xin mọi người chỉ giúp ạ. Hiện tại e đang có 1 MacBook Pro, tuy nhiên con MacBook Pro này đã k còn có Mac nữa, nó đang được cài và chạy Windows XP. Người chủ của e Mac này muốn e cài lại Mac cho nó tuy nhiên vấn đề thật sự là vô cùng khó khăn, e xin trình bày ạ. E k có bộ đĩa cài Snow Leopard mặc dù có bộ cài là file dmg nhưng k Burn đc vì k có đĩa Dual Layer để Burn ạ, e đọc 1 số bài viết cài Mac từ USB nhưng ngặt nỗi cũng k có USB 8GB luôn, nhưng may thay có cái ổ cứng ngoài 100GB. E làm theo cách tương tự, Restore vào Partition GUID nhưng khi Boot vào ổ cứng ngoài để cài, đến màn hình Preparing ... thì chương trình cứ chạy đó mãi mà k tiếp tục đc, e đã chờ đến hàng tiếng đồng hồ mà k đc. Em làm cách trên trên Leopard 10.5.8 cài trên PC của e. Vậy cho e hỏi là cách làm cài Leopard từ USB có làm đc trên ổ cứng di động k? E làm sai cái gì mà chỉ đến được màn hình Preparing là chương trình k tiếp tục đc? Cho e hỏi thêm là bộ đĩa cài Tiger dung lượng bao nhiêu? có bản nào vừa 1 đĩa DVD thường k? Em cảm ơn nhiều ạ.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn ơi cái đó làm lại file install từ đĩa là ok lỗi bộ cài thui.
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
Tiger thì chỉ hơn 2Gb 1 chút thui!!! Nếu ở Sg cầm sang tớ giải quyết cho này!!! Vì bác ko có Mac mà muốn restore file Mac thì cũng rất là khó khăn!!!
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Cái này là nó khôg tìm dc ổ định đạng của mac để cài. m chưa biết macbook của bạn đang cài win chia ổ thế nào, nếu chưa có ổ định dạng journaled thì khi boot từ ổ cứng ngoài bạn dùng chức năng disk untility để format ổ đinh cài về định dạng này rồi mới cài dc.
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Bạn cắm ổ cứng ngoài vào máy Mac nào đó, format theo định dạng Mac OS Journaled Sau đó chép file cài đặt. Cắm vào MBP, giữ Option, đợt một lát nó nhận ra file cài đặt rồi tiến hành cài bt. Hoặc Cắm MBP của bạn vào một máy Mac khác qua cổng Firewire Bạn giữ chặt phím T của MBP sau khi bật máy, đến khi màn hình chuyển thành biểu tượng Firewire. Lúc này trên máy Mac kia, ổ cứng của MBP đã hiện lên như một ổ đĩa gắn ngoài. Bạn chép file cài đặt lên ổ đĩa gắn trong của máy Mac kia, khởi động lại để boot và cài vào ổ cứng trên MBP.
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Chắc là ổ cứng trong máy được định dạng theo Windows và MBR lúc cài win luôn rồi, lúc bác boot bộ cài đặt lên, chọn -v để nó hiện details thì biết ngay nó đứng ở đâu Bác thử format, định dạng lại cả ổ đĩa trong máy xem .