Xin driver ổ cứng Seagate for MAC OSX?

Em đang xài chiếc MC374, và tình hình là chiều nay em vừa đi sắm một chiếc ổ cứng di động 500gb của Seagate. Có điều giờ về nhà em mới biết là Seagate có loại ổ riêng "for mac", còn ổ này thì không xài được. Em muốn hỏi các bác có driver cho con FreeAgent này cho MAC OSX không ạ, hoặc có thủ thuật nào để có thể sử dụng được hay không không thì đi toi 2M của em mất ạ
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Dòng FreeAgent chỉ support cho Windows thôi. Còn dòng GoFlex mí vừa windows vừa Mac bác ạ. tiếc quá, sao khi mua bác không coi kỹ trên bao bì. hic hic.
Bác tham khảo thêm thông tin tại đây nhé. http://www.seagate.com/www/en-us/pro...nal/freeagent/

Mình có 1 giải pháp thế này. Bác cứ format nó theo NTFS cho Windows áy, rùi trên Mac bác cái cái Paragon NTFS for MacOS thử coi nó có đọc dc không.

Chúc thành công

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Theo kinh nghiệm của tôi từ thời Hackintosh tới Mac xịn nay thì ổ gắn ngoài nào cũng dùng được với Mac. Các hãng quảng cáo là ổ A, ổ B... dàng cho Mac, v.v chẳng qua là:

1. Ổ generic (tức là dùng cho PC) có thêm firmware cho Mac để giúp người dùng đỡ phải format về định dạng của Mac
2. Có vẻ đẹp hơn và chắc chắn để bán đắt tiền hơn :-)

Nếu ngại Firewire thì cắm qua cổng USB là nhận tuốt. Nếu Mac không nhận thì phân hoạch lại trên Win, Linux hoặc DOS.

Ổ của mình là Western Digital Mybook 1TB cho Win, mình phân hoạch thành 4 phân vùng: 1. NTFS, 2. FAT32, 3 HFS, 4. NTFS. Cắm vào Macbook Pro qua cổng USB và Firewire đều nhận hết.

lu mo
Trả lời 13 năm trước

Trên cơ bản chẳng có ổ cứng nào là dành cho hệ điều hành nào cả, chỉ là cách format khác nhau thôi. Ổ cứng format theo kiểu NTFS thì chỉ có thể đọc (read only) trên Mac thôi. Mua cái ổ "for Mac" về thì Windows cũng chả dọc được. Bạn xài hệ điều hành nào là chính thì format theo hệ điều hành đó và cài thêm phần mềm trên hệ điều hành kia.