Hỏi cách kết nối mac pro với màn hình tv lcd ??

Em đang dùng mac pro 2.26 card 9400 và đag định mua 1 chiếc tv lcd hoặc plasma >=42inch để xem film HD và thỉnh thoảng để làm mấy việc liên quan đến word ,excel vì con mac 13inch của e màn hình hơi nhỏ để làm những việc đấy. e thấy hiện nay có 3 loại kết nối là vga , dvi, hdmi và hdmi hình như là kết nối mới nhất hiện nay , tuy nhiên e xem thì hình như mac của e chỉ có dvi không có hdmi :( Các bác giải đáp hộ e nhé và thêm 1 cái nữa là tư vấn hộ e nên mua tv loại nào plasma hay lcd , full hd hay ready, 60hz hay 100hz , để phù hợp nhất với nhu cầu của e và cái Mac của e nhé vì e tìm hiểu thì thấy nhiều loại tv không phù hợp khi kết nối với máy tính có card màn hình không phù hợp
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
MBP 2.26 dùng DisplayPort, ko phải HDMI hay DVI, xét độ tuổi thì hình như DisplayPort là mới nhất hiện nay, bác có thể mua cable chuyển. TV thì em suggest LCD thay cho Plasma, vì LCD bây giờ đã rất mạnh, độ tương phản cũng như khả năng hiển thị tăng ngang ngửa, có khi nhỉnh hơn chứ không còn kém cạnh Plasma như ngày xưa, nhưng ưu điểm của nó là tỏa nhiệt ít hơn nhiều và tiết kiệm điện cũng hơn hẳn Plasma. Nếu bác có ý định >= 42" thì nên làm FullHD, hình ảnh hiển thị trên HD 1080p sẽ thật sự phát huy bác ạ. Về tần số quét, thì càng cao càng tốt, vì refresh rate cao thì hình càng mượt. Còn với con Mac của bác em nghĩ cũng đủ khả năng, quan trọng là 9400M chơi HD 1080p hơi cực khổ trên Mac (không xét trên Windows nhé), bác có thể dùng Plex để decode mượt mà hơn.