Làm sao để tận dụng 2 cổng ethernet trên MacPro ?

Em biết là MacPro luôn có 2 cổng RJ45 độc lập, vậy khi mình sở hữu 2 đường truyền Internet thì có tận dụng được ưu thế của 2 giao tiếp này ko? như Windows có tính năng Bridge Connection, để nâng cao tốc độ tổng thể của kết nối mạng, hoặc tự động switch giữa 2 đường truyền nếu 1 trong 2 đứt kết nối. nếu thế thì MacPro có làm được như Windows ko ạ, hay phải cài thêm phần mềm j nữa. Xin được các chuyên gia chỉ giáo.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bác có thể cắm 2 cổng RJ45 vào 2 modem/router internet để vào mạng. Khi đó, bác có thể ưu tiên đường nào có tốc độ cao để dùng, khi nào nó die thì sẽ tự chuyển sang cái đường chậm hơn (cái này có thể làm = chỉnh sửa priority giữa 2 cổng RJ45, trong phần network có đó). Còn chức năng bridge network như bác nói thì giống chức năng load-balancing. Nó chỉ áp dụng cho mạng LAN hoặc WAN nội bộ. Chứ khi đi ra internet, máy mình có thể chia dữ liệu gửi ra 2 cổng nhưng khi data từ internet về thì làm sao tự biết sẽ chui vào cổng nào (cái này có chút kiến thức mạng thì sẽ hiểu rõ hơn).
djshg
Trả lời 14 năm trước
Làm được mấy thứ như bạn nói. Ngoài ra có thể 1 cổng nối với Internet, một cổng nối với mạng nội bộ khác, hoặc nối với ổ cứng ngoài có giao tiếp Gigabit, share internet với máy tính khác, nối với máy tính khác để chia sẻ dữ liệu ở tốc độ cao ...