Làm sao sử dụng Outlook trên Mac ?

Số là trước đây Em xài Win, bây giờ cưới được Em MAc 990. chỉ xài được mail Yahoo thôi, vậy bậy giờ Em muốn xài Accounts của Outlook thi cài thế nào và các bước cài làm sao. Xin Các BÁc chỉ giáo thì Em lúa mấy vụ Hi-tech lém. Bác giúp Em với hậu tạ cafe liền.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

1 là: Yahoo mail ko hỗ trợ POP3 và SMTP nên bác không thể gửi và nhận thư Yahoo dc bằng outlook.

2 là: níu muốn nhận mail bằng Outlook bác nên chọn dịch vụ e-mail khác có hỗ trợ POP3 và SMTP mà điển hình là GMail (google mail).

3 là: trên Mac ko có sẵn trình mail Outlook, níu muốn, bảc phải cài MS Office 2008 (cái này theo quan điểm của em, em ko khuyến khích.). Cài xong, bác cấu hình cho Outlook gửi nhận mail bằng tài khoảng G-Mail như link sau:
http://www.tinhte.com/threads/333853-Outlook-2007?p=3553223 <<~~ xem khung post số 9 nha bạn, số 9 bạn monkeyvn87 nói rất rõ về cách cấu hình trên Outlook 2007 (tương tự trên 2008 thôi)

4 là: bạn nên dùng trình "Mail" có sẵn của Mac, rất hay. làm như sau nhé:

bước 1: click Mail ~~>> Preferences

bước 2: click dấu cộng ( + ) trên Account tab, như hình sau:

bước 3: chọn IMAP nha bạn: không chọn POP như trong hình nghen.

bước 4: điền thông tin đầy đủ và lưu ý như sau:

Full name: điền tên của bạn (cái gì cũng dc)
Email address: điền tên đầy đủ của hộp mail. ví dụ "abc@gmail.com"
click OK khi hoàn tất.
CHÚ Ý: không đánh dấu vào ô "Automatically set up account", sau đó nhấn "Create"

bước 5: điền thông tin vào các ô tương ứng. lưu ý, ko điền giống trong hình, vì hình minh hoạ ko dùng GMAIL. mà phải sửa lại như sau:

Incoming Mail Server: imap.gmail.com
User name: nhập đầy đủ địa chỉ email, bước này cực quan trọng, bạn mà bỏ cái đuôi @gmail.com là nó ko thành công.
password: nhập password của hộp mail
sau đó nhấn "continue"

bước 6: điền thông tin vào ô Outgoing mail server như sau, không điền theo hình, điền theo hướng dẫn.

Outgoing Mail Server: smtp.gmail.com
Use Authentication: chọn vào, trong hình chọn sẵn là đúng rùi.
User name: như trên, tức là phải đầy đủ cả cái địa chỉ mail, bao gồm đuôi @gmail.com.
password: pass của hộp mail như trên.

bước 7: nhấn "continue" sau đó check lại thông tin tóm tắt xem đúng chưa, đúng rùi thì nhấn "Create"

Chúc bạn thành công.