Ổ đĩa DVD-RW bị gãy chân tư vấn giúp em?

Mình có 1 ổ đĩa DVD-RW giao tiếp wa cáp ATA, các bạn cho mình hỏi, cổng giao tiếp cáp dữ liệu ổ DVD-RW của mình nó bị gãy hết 1 chân, nên nó ko nhận đc ổ DVD, vậy các bạn có ai biết tình trạng này sửa chữa sao ko, giúp mình với, thanks các bạn nhiều.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Ổ CD hay ổ cứng đã bị gãy chân cắm cap dữ liệu thì dù có hàn lại được cũng bị chập chờn, không dùng được. Bạn không nên tìm khắc phắc phục ổ CD đó làm gì cả, tốt nhất là mua một ổ CD khác.
Liễu
Trả lời 15 năm trước
Ổ DVD-RW mà gãy chân thì bạn cứ tháo các vít ra, tháo bo mạch ra dùng mỏ hàn thiếc để lấy thiếc hàn chân ra, rồi sử dụng chân của một cái VCD (hoặc DVD) khác (loại hỏng) gắn chân vào rồi hàn thiếc lại là được, đảm bảo chắc chắn nhưng chú ý khi cầm bo mạch bạn không được cầm tay vào các chân của các linh kiện gắn trên bo mạch nhé. Sau khi sử lý xong việc hàn thay thế chân bạn cần phải ráp lại cho đúng (nhất là cắm các đầu dây mảnh mai của bộ cơ, của dây tín hiệu cho chắc chắn) - rất đơn giản Bạn có thể đem ra cửa hiệu sửa chữa đồ điện tử họ hàn cho cũng được - Chúc bạn thành công
hoang
Trả lời 15 năm trước
Mình đang cần mua ổ dvd hong .nếu bạn không sửa được thì bán lại cho mình (hoàng) 0934306678 hà nội nick hongbach9999