Đánh giá chi tiết ADATA Nobility NH13 USB 3.0 750GB ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Dòng sản phẩm Nobility của ADATA luôn có thiết kế khá tốt, đúng với ý nghĩa sang trọng, quý phái của từ nobility. Sau giải pháp lưu trữ di động Nobility NH01 giao tiếp USB 3.0 xuất hiện cách đây hơn 8 tháng, ADATA tiếp tục cho ra mắt 1 mẫu ổ cứng di động mới mang tên Nobility NH13, mang cả cải tiến về hình thức lẫn hiệu năng.

Thông số kỹ thuật

Thiết kế

ADATA NH13 được chứa trong 1 hộp giấy cứng màu trắng quen thuộc, chắc chắn và cũng không kém phần hấp dẫn. Sản phẩm lộ rõ qua 1 khung cửa sổ vừa đủ, được bao bọc bởi 1 lớp nhựa trong; thông tin mặt trước hộp cho thấy mức dung lượng và giao tiếp của NH13.

Mặt sau hộp đựng có các thông tin chi tiết hơn: giao tiếp SuperSpeed USB 3.0, tốc độ vòng quay của ổ 2.5 inch là 5400 RPM, được định dạng FAT32 sẵn và có chế độ bảo hành 3 năm từ nhà sản xuất. Một vài tính năng đáng chú ý cũng được nêu ra như bề mặt thiết kế silk-like, có khả năng chống sốc, thiết kế thời trang và nhẹ, đèn LED báo hiệu tình trạng hoạt động.

Khá đơn giản, phụ kiện đi kèm chỉ có cáp USB 3.0 và 1 sách hướng dẫn sử dụng nhanh cùng với nhân vật chính: ADATA Nobility NH13 USB 3.0 750GB.

Ấn tượng đầu tiên với NH13 là trọng lượng của nó: nặng 165 gram với kích thước 118.8 x 77.8 x 16mm, không phải quá nhẹ nhưng cũng không hề nặng, cảm giác cầm khá chắc tay. Nếu NH01 có vẻ như dành cho nữ giới với lớp kính soi mặt thuận tiện, NH13 nam tính hơn với mặt trên được ốp 1 tấm nhôm xước lớn, phủ 1 phần sang cả 2 cạnh bên, phần còn lại của là nhựa sơn bóng. Thiết kế vỏ ngoài kết hợp giữa nhôm và nhựa cho thấy sự sáng tạo của ADATA: không quá nặng (và đắt) nếu dùng toàn nhôm và cũng không có cảm giác rẻ tiền nều chỉ dùng nhựa, sản phẩm hài hòa giữa tính sang trọng, chuyên nghiệp và giá thành, mang tính thuận lợi nhất cho người dùng.

Nobility NH13 không có hình dạng mang đến cảm giác cứng với các góc cạnh sắc bén, sản phẩm bo tròn ở hầu hết các cạnh, tạo vẻ mềm mại uyển chuyển. Bạn không thể đặt đứng NH13 vì nó không được thiết kế để làm việc đó, có lẽ theo ADATA, đặt nằm sẽ cho thấy hế vẻ sang trọng và chuyên nghiệp của ổ cứng.

Logo ADATA và tên Nobility NH13 ở bề mặt nhôm được gia công khá kỹ lưỡng, sáng bóng, có vân và nổi, khẳng định đẳng cấp của dòng Nobility.

Mặt dưới ADATA NH13, hơi đáng tiếc, được làm bằng nhựa nhưng lại sơn bóng, khá dễ bám dấu tay và xước, tuy nhiên bạn cũng không cần phải lo lắng quá về vấn đề này, cơ bản vì NH13 không thể đặt đứng để người khác có thể nhìn thấy lưng sản phẩm.

Phần làm tôi khá hứng thú khi sử dụng NH13 chính là phần đèn LED hiển thị tình trạng hoạt động. Có thể nói dòng ổ cứng di động Nobility đều có đặc trưng thiết kế nằm ở đèn LED hiển thị. Phần đèn LED này đều sử dụng LED xanh dương, hoàn toàn không giống nhau khi sáng và được giấu khá kỹ, đa phần bạn không thể nhận ra đâu là vị trí LED nếu chưa cắm vào sử dụng.

ADATA NH01 có đèn LED nằm ngay bên dưới lớp kính giả, sáng lên ở logo ADATA và tên sản phẩm; trong khi đó NH13 lại khác. Ban đầu tôi cứ nghĩ NH13 không được thiết kế LED, nhưng vẫn cảm thấy hơi vô lý, và khi cắm vào máy tính để thử nghiệm thì thật bất ngờ. Phần đèn LED mang đến cảm giác 3D với chiều sâu, nằm ẩn dưới phần nhựa đen bên dưới tên sản phẩm, nhìn chung mang lại nét cao cấp.

Hiệu năng

So sánh khi dùng cổng USB 2.0 và USB 3.0

HD Tune 2.55

HD Tach 3.0.4.0

CrystalDiskMark 3.0

ATTO Disk Benchmark

Hiệu năng sử dụng thực tế

News
Đánh giá chi tiết ADATA Nobility NH13 USB 3.0 750GB
gửi bởi Thế Nghĩa lúc 02:07 ngày 04/09/2011 trong mục Phần cứng chung Sticky Đánh giá
Chuyển trang: 1 2 3 4 5

Gallery

ADATA Nobility NH13 USB 3.0 750GB-1 ADATA Nobility NH13 USB 3.0 750GB-2 ADATA Nobility NH13 USB 3.0 750GB-3 ADATA Nobility NH13 USB 3.0 750GB-4 ADATA Nobility NH13 USB 3.0 750GB-5 ADATA Nobility NH13 USB 3.0 750GB-6 ADATA Nobility NH13 USB 3.0 750GB-7 ADATA Nobility NH13 USB 3.0 750GB-8
ADATA Nobility NH13 USB 3.0 750GB-9 ADATA Nobility NH13 USB 3.0 750GB-10 ADATA Nobility NH13 USB 3.0 750GB-11 ADATA Nobility NH13 USB 3.0 750GB-12 ADATA Nobility NH13 USB 3.0 750GB-13 ADATA Nobility NH13 USB 3.0 750GB-14 ADATA Nobility NH13 USB 3.0 750GB-15

Kết luận

Không hổ danh với cái tên Nobility, NH13 mang cả thiết kế và hiệu năng tốt, ấn tượng. Sản phẩm nhỏ gọn và nhẹ, có thể bỏ túi mang theo dễ dàng; thiết kế sang trọng chắc chắn với tính năng chống sốc, lớp vỏ nhôm xước càng làm tăng thêm vẻ đẹp của ổ cứng. Tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh chóng sẽ giúp bạn nhanh chóng lưu trữ dữ liệu di động, tiết kiệm thời gian.

ADATA Nobility NH13 hiện vẫn chưa có thông tin về giá bán, thậm chí cả ở thị trường nước ngoài.