Tư vấn giúp mình mua card màn hình với?

Tui đang sỡ hữu một Cpu : main MSI Intel chipset 865gv pentium IV 2.4ghz ram 768 bus 400MHZ VGA onboard 96Mb liệu nếu tui nâng cấp Ram lên 1.5G thì máy có thể chạy nổi con VGA ASUS EN7300GT SILENT 512MB được không vậy nếu không thì nó có thể chạy nổi những card nào cảm ơn.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Bạn không nói rõ bạn có đang xài card màn hình không và thông số về khe cắm card màn hình của main bạn như thế nào nên khó tư vấn lắm.Mình có vài điểm lưu ý bạn như sau:Nếu sắm card mới thì nên xem thông số khe cắm card màn hình trên main của bạn là gì PCI hay PXI-Ex,hỗ trợ 4x hay 16x rồi hãy mua card.Thứ 2,card màn hình chạy không phụ thuộc vào ram, nhất là những card sau này đều có ram riêng để chạy.Thứ 3 là không có cây ram nào 1,5gb cả; nếu bạn dùng 2 thanh thì phải chọn 2 thanh ram giống nhau hoàn toàn vì nếu không thanh có dung lượng lớn hơn sẽ chỉ chạy = tốc độ của thanh có dung lượng thấp hơn. Theo yahoo
Nguyễn Văn Nam
Trả lời 15 năm trước
Bạn ơi không được đâu! Con main của bạn đời 865 thì cũ quá rồi chỉ có khe cắm card màn hình chuẩn AGP 8X thôi. Còn các mà bạn hỏi chuẩn PCI 16X thì có muốn cũng ko cắm vào được đâu mà! Bạn nên chọn một cái card chuẩn AGP 8X hoặc nếu có điều kiện thì nâng đời máy lên đi thôi! Chứ hệ máy cũ như vậy nâng cấp rất khó và lại còn đắt nữa!