Tư vấn mua card màn hình?

Máy mình cấu hình thế này:
Core 2 quad Q6700
RAM 2GB DDR 2
HDD 320GB
Mình muôn mua card giá <10tr thì nên mua loại nào, mình đang định mua dòng Geforce 200 series có thích hợp không?
Mong các bạn giúp đỡ !

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Cấu hình của bạn tạm ổn, có thể hoạt động với tất cả các loại card màn hình. Nhưng yếu tố ở đây không phải là cấu hình mạnh tới đâu mà là phụ thuộc vào main bạn đang xài. Đọc kĩ thông số, chỉ dẫn, chọn đúng card phù hợp sẽ cho bạn sự hoạt động hoàn hảo nhất. Bạn nên xài vài phần mềm để coi model main của bạn, rùi lên web tra coi nó phù hợp với thông số của card loại nào thì chọn, không chọn card quá thấp cũng như quá cao, có thể làm main quá tải, giảm tuổi thọ, máy chạy không được hoàn hảo. Giá dưới 10tr thì có rất nhiều, chất lượng tốt, hoạt đông nhanh, chịu được nhiệt độ cao. Nhưng như vậy có thể hơi phí, nên chọn loại tầm trung hoặc hơn một chút(dưới 3tr) là được. Điều đáng chú ý, máy có cấu hình càng cao, càng tiêu hao lượng điện năng càng nhiều, coi nguồn bạn có đáp ứng nổi không cái nhá, vì hiện nay trên thị trường, các loại nguồn họ ghi 450W, nhưng thực ra, nó chạy chỉ tới khoảng 320W là cùng, cao lắm cũng 2/3 mà thui, và nó cũng rất dễ gây nóng máy, nên mua thêm vài cái Fan dành cho Card, HDD,... để máy có hiệu quả cao nhất.

Chúc bạn vui vẻ!