Bé 11 tháng tuổi chưa mọc răng?

Bé trai nhà tôi được 11 tháng tuổi, khi ăn phải bật ti vi bé mới chịu ăn, nếu không bật ti vi thì bé nhất định không ăn, tôi nghe nói vừa ăn vừa xem ti vi thì không tốt nhưng nếu không cho xem thì bé không chịu ăn . Tôi đã cố gắng làm đủ mọi cách từ bày trí thức ăn , đổi món liên tục cho đến đút cho bé ăn bằng tay nhưng vẫn không hiệu quả. Bé không phải chăm chú nhìn vào ti vi mà chỉ cần bật ti vi lên bé nhúng nhảy theo điệu nhạc rồi mới chịu ăn, bé phất triển bình thường tuy nhiên chỉ mới 8.6kg, 71cm thôi như vậy thì có thấp bé nhẹ cân không?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Cân nặng và chiều cao hiện tại còn ít so với tháng tuổi. Chậm mọc răng có thể do nhiều nguyên nhân như thiếu canxi – vitamin D, di truyền, do nướu răng quá cứng chắc. Trong trường hợp thiếu canxi – vitamin D, bé thường kèm theo những dấu hiệu khác như đổ mồ hôi trộm, bứt rứt quấy khóc hoặc lăn lộn khi ngủ, chậm biết đi... Và phương pháp điều trị là tắm nắng sớm 15 – 20 phút/ngày, bổ sung thêm canxi cho bé. Còn trường hợp do nướu răng quá cứng chắc thì anh/chị nên cho bé đi khám chuyên khoa răng hàm mặt để được can thiệp.

Chúc bé khỏe.

Nguồn: webtretho

hehehehe
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, hiện tại cân nặng và chiều cao của bé nằm trong giới hạn trung bình của lứa tuổi, nếu bé là bé gái thì cân nặng ở ngưỡng cao bé hơi bị thừa cân. Chế độ ăn như bạn mô tả tương đối phù hợp với lứa tuổi hiện tại của bé, tuy nhiên bạn nên cho bé ăn hoa quả hàng ngày để bé được cung cấp dưỡng chất đầy đủ hơn. Thông thường trẻ 6 tháng tuổi bắt đầu mọc răng, bé nhà bạn 11 tháng chưa mọc răng là chậm so với tuổi. Đây có thể là biểu hiện của bệnh còi xương do thiếu vitamin D làm giảm hấp thu canxi. Tốt nhất bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa Nhi để bé được khám trực tiếp và điều trị nếu cần.

Ngoài ra bạn có thể cung cấp thêm canxi cho bé bằng cách cho bé ăn nhiều hơn những thực phẩm chứa nhiều canxi như: tôm, cua, cá, trứng, sữa… và cho bé tắm nắng hàng ngày, mỗi ngày từ 15-30 phút để cơ thể bé tự tổng hợp vitamin D giúp hấp thu canxi tốt hơn...