Bé mọc răng rất chậm phải làm thế nào?

Em bé nhà tôi được 13 tháng, cháu bắt đầu mọc răng từ lúc gần 8 tháng, cháu mọc từng răng một. Bây giờ bé mới chỉ mọc có 3 răng cửa. Trước đây cháu bị rụng tóc hình vành khăn, sau đó tôi đã bổ sung vitamin D (mỗi sáng 3 giọt theo kê đơn của bác sĩ). Nhưng đến 1,5 tháng nay cháu vẫn chỉ mọc có 3 răng. Cháu nặng 10.5kg, cao 70cm. Cháu đã tự đi được 1 tuần nay. Cháu rất nghịch, ăn ngủ bình thường. Hơn 2 tuần nay cháu bị rối loạn tiêu hóa nên đi ngoài ngày 3-4 lần (phân sống, nát phân, thi thoảng có mùi chua). Xin hỏi bác sĩ liệu cháu có bị còi xương nặng quá hay bị sao không ạ? Tôi phải làm cách nào ạ?

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Chào anh/chị,

Trường hợp của bé có những vấn đề: mọc răng chậm, chiều cao thấp so với bình thường, tiêu phân lỏng. Mọc răng chậm ngoài nguyên nhân thiếu canxi còn có yếu tố di truyền, và cấu tạo giải phẫu của nướu răng. Chiều cao cũng do yếu tố di truyền, dinh dưỡng đặc biệt là canxi. Vitamin D là yếu tố giúp hấp thu tốt Canxi từ thức ăn… Do đó, bé bổ sung đủ vitamin D nhưng không cung cấp canxi thì cũng không có tác dụng nhiều. Canxi thường được cung cấp từ thức ăn như sữa, trứng, tôm… Trong những loại sữa công thức nếu tỷ lệ phosphat cao cũng là yếu tố làm giảm hấp thu canxi. Vì vậy, trường hợp của bé cần được bác sĩ khám và xác định cụ thể, những thông tin của anh/chị chưa đủ để đưa ra kết luận chính xác.

Hiện tại bé đi tiêu phân lỏng, anh/chị nên cho bé ăn chia thành nhiều bữa nhỏ. Thức ăn mềm, dễ tiêu, uống nhiều nước, đặc biệt là các loại nước biển khô. Cho bé đi khám ngay khi bé sốt cao/ đừ/ bỏ ăn uống/ tiêu phân lỏng nhiều lần hơn/ tiêu máu/ ói nhiều.

Chúc bé mau khỏe.

Nguồn: webtretho

E-food
Trả lời 13 năm trước

Mẹ nó đọc tham khảo: http://www.e-food.vn/cms.php?id_cms=313 để biết nguyên nhân trẻ chậm mọc răng nhé