Có nên bổ sung vitamin D qua đường uống?

Con trai tôi được 8 tháng và nặng 8,5 kg. Tôi muốn cho cháu uống Aquadetrim bổ sung vitamin D3 1ngày 1 giọt. Vậy tôi có thể uống cansure3 ngày 1 gói nữa có được không? Như vậy có bị thừa vitamin D không?

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Chào anh/chị,

Việc bổ sung vitamin D là giúp hấp thu canxi tốt hơn. Có nhiều cách bổ sung vitamin D: tắm nắng (qua da), uống vitamin D (qua đường tiêu hóa). Hàm lượng vitamin D3 trong 1 giọt thuốc Aquadetrim là đủ đối với bé, do vậy anh/chị không cần bổ sung thêm vitamin D nữa, vì quá liều vitamin D cũng nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu lượng sữa và thức ăn của bé không đủ để cung cấp canxi thì anh/chị có thể dùng thêm thuốc bổ sung canxi, nhưng phải theo chỉ định của bác sĩ.

Chúc cả nhà vui.

Nguồn: webtretho