Có nên bổ sung vitamin tổng hợp cho bé sau đợt bệnh?

Con trai em được 31 tháng mà nặng có 13kg và cao 96cm thôi ạ. Theo cảm quan của em thì cháu rất còi mặc dù đi khám bác sĩ bảo cứ lấy số tuổi cộng với 4 rồi nhân 2 là số cân nặng đủ với tuổi thì con em cũng vừa đủ cân. Trộm vía cháu ăn ngày 3 bữa chính, bữa sáng thường ăn bún, mỳ, phở. Bữa trưa và chiều ăn cơm (Khoàng 2/3 bát ăn cơm với thức ăn và rau). Uống 2 bữa sữa mỗi lần 200 ml, ăn thêm hoa quả, sữa chua và váng sữa nhưng sao cháu không lên cân mấy. Em muốn bác sỹ tư vấn cho em về chế độ dnh dưỡng. Cháu vừa bị ốm dậy, em muốn cho cháu bổ sung một đợt vitamin tổng hợp có được không? Nếu được thì loại nào là tốt xin bác sỹ tư vấn giúp. (Em nghe nói có viên vitamin tổng hợp Nutrilite của hãng Amway thì có tốt không ạ?).

Em xin cảm ơn các bác sỹ!

pq
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn,

Bé có tình trạng dinh dưỡng hoàn toàn bình thường, chế độ ăn cũng tạm ổm mặc dù lượng sữa trong ngày chưa đủ cho nhu cầu. Bé không tăng cân nhiều có thể do bé hiếu động, hoạt động nhiều, rất thường gặp ở trong giai đoạn này, nhưng cũng có thể bạn cho bé ăn nhiều chất đạm, ít chất bột trong khẩu phần quá (trung bình mỗi bữa ăn bé cần 1 chén chất bột đầy và 30g thực phẩm giàu đạm). Bổ sung vitamin sau đợt bệnh cũng được, bạn có thể dùng bất kỳ loại multivitamin nào, cho uống thêm 1 lần buổi chiều, nhưng có một cách bổ sung an toàn và hiệu quả nhất là tăng lượng sữa hàng ngày của bé lên 800ml/ ngày. Sữa là một loại multivitamin tuyệt vời đấy bạn ạ.

Thân mến.

ThS - BS Đào Thị Yến Phi
Nguồn: webtretho