Tắm nắng và việc sử dụng vitamin D như nào?

chuyengia
Trả lời 16 năm trước
Như trên đã nói, cơ thể có được phần lớn vitamin D là do tổng hợp từ ánh nắng mặt trời. Thiếu vitamin D quá trình vận chuyển calci từ máu đến xương bị trở ngại, làm xương không cứng và phát triển được, trẻ thiếu vitamin D kéo dài sẽ dẫn đến bệnh còi xương rất nguy hiểm. Nếu thấy trẻ có biểu hiện thiếu vitamin D, điều trước tiên và lâu dài là các gia đình vẫn phải cho trẻ tắm nắng. Khi những biểu hiện thiếu vitamin D - còi xương rõ rệt hơn cần đưa trẻ đến bác sĩ, qua thăm khám bác sĩ sẽ xác định trẻ có cần dùng thêm vitamin D hay không, tuyệt đối các gia đình không tự ý tiêm hay cho trẻ uống vitamin D. Vitamin D sẽ trở nên nguy hại khi dùng quá liều. Nói tóm lại, bệnh còi xương do thiếu vitamin D không khó và cũng không dễ để phòng tránh. Tránh được bệnh còi xương bằng biện pháp tắm nắng thường xuyên vừa dễ thực hiện vừa không tốn tiền. Kể cả những gia đình có đời sống vật chất tương đối, ngoài việc ăn đầy đủ các loại thực phẩm, cũng cần cho trẻ tắm nắng để cơ thể phát triển khỏe mạnh, thông minh.
Pham thi Que
Trả lời 16 năm trước
nên cho trẻ tắm khoảng 15-20 phút vào đầu giờ mỗi ngày để trẻ tổng hợp vitamin D từ ánh nắng sớm