Phục hồi sức khỏe cho bé sau khi bệnh như thế nào?

Bé nhà tôi được 9 tháng 10 ngày trước cách đây khoảng 1 tháng đi cân thì bé được 9kg. Nhưng từ đợt bé ốm chỉ được 8.5kg như vậy tôi phải làm gì để bé ăn khỏe hơn lấy lại số kg đã mất? Nguồn: webtretho [url=http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/3788]http://www.webtretho.com/tuvan/index.php/question/details/1/3788[/url]
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Chào chị, Chị không nói rõ bé bị bệnh gì, chúng tôi xin tư vấn cách nuôi dưỡng trẻ khi bị nhiễm siêu vi hoặc nhiễm khuẩn hô hấp cấp: - Nên cho ăn các loại thức ăn mềm, đa dạng, dễ tiêu hóa và chia thành nhiều bữa nhỏ. Cần thay đổi thức ăn và cho trẻ ăn những loại thức ăn trẻ thích để khuyến khích trẻ ăn được nhiều, kích thích sự thèm ăn. - Cho trẻ uống nhiều nước, nước hoa quả tươi và ăn thêm hoa quả để bù lại lượng nước bị mất do trẻ sốt và cung cấp thêm vitamin A, C cho trẻ. - Sau khi trẻ khỏi bệnh, cần cho trẻ ăn tăng thêm 1 bữa so với số bữa ăn mỗi ngày lúc chưa ốm (kéo dài trong 2 tuần) và bồi dưỡng bằng các loại thức ăn giàu dinh dưỡng giúp trẻ nhanh hồi phục. Chúc bé khỏe, Thân mến, Nguồn: webtretho