Làm thế nào cho bé bú sữa bằng bình?

Bé nhà em lười uống sữa và không chịu bú bằng bình. Em đang muốn cai sữa cho bé mà không bíết phải làm thế nào khi đêm bé dậy nhưng không chịu bú bằng bình.

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn,

Muốn tập bé bú bình cần thời gian và sự kiên nhẫn. Có thể tập từ ít đến nhiều, không thể một sớm một chiều. Bạn có thể nặn sữa mẹ vào bình bú, chọn mua loại núm ti mềm gần giống bầu vú mẹ, và cho bé bú. Nhiều kinh nghiệm cũng cho thấy, người tập là mẹ thường không hiệu quả. Tốt nhất là nhờ một bà mẹ lành nghề nào khác hoặc bố tập cho bé. Nếu trong trường hợp không có ai giúp thì mẹ bế bé kiểu xoay ra ngoài rồi đi qua đi lại cho bé bú. Như vậy bé sẽ không đánh hơi được ngực mẹ và bị đánh lạc hướng sẽ dễ bú bình hơn.

Chúc bạn thành công.

Thân mến.

Nguồn: webtretho

tranthithanhhuyen
Trả lời 14 năm trước

mình cai sua cho bé cũng cuc lam.ban đêm bé dậy chị pha sua vào ly rồi dụ cho bé uống tung muong 1 khoảng 3-4 ngày bé quen mùi sua thì làm 1 bình pha sẵn,loãng thôi để sẵn khi nào bé vùa cựa quạy thì nhét ngay cái bình vào mieng nó,do đã quen mùi nên bé cứ nghĩ là sua mẹ nó thoi.nhóc nhà mình gio ghiền cái bình bú đến nỗi toàn phải giấu đi ko à.