Khi nào nên cho bé trai mặc quần lót?

Em có một đứa cháu trai nay được hơn một tuổi, chuẩn bị đi nhà trẻ rồi. Em không biết có nên tập cho bé mặc quần lót từ bây giờ hay không. Em đã thử tìm trên mạng mà chỉ thấy các mẹ chia sẻ về việc tập cho bé gái mặc quần lót mà không thấy nhắc đến các bé trai ạ. Thật là đau đầu quá.

Mong nhận được lời khuyên từ chuyên gia.

Em cám ơn.

Nguồn: webtretho

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn,

Ngoài mục đích giữ vệ sinh, tránh cho cơ quan sinh dục của bé cọ sát với lớp quần cứng bên ngoài, chiếc quần sịp (quần lót) còn giúp cho cơ quan sinh dục bé trai trông gọn gàng hơn ở những trẻ trai tuổi dậy thì, tránh những ảnh hưởng tâm lý không tốt cho bản thân trẻ hoặc bạn bè khi có những kích thích gây cương, điều dễ xảy ra ở tuổi này.

Về độ tuổi có thể mặc, không có khuyến cáo hạn chế lứa tuổi, tuổi nào cũng có thể mặc được, vấn đề quan trọng là chất lượng của thứ trang phục này. Nếu nó vừa vặn, mềm mại, chất liệu thoáng mát thì sẽ không gây hại cho đứa trẻ, ngay cả tuổi nhũ nhi.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các bé trai nhất thiết phải mặc quần sịp, vì trước tuổi dậy thì, việc thiếu phần trang phục này không ảnh hưởng gì đến sự phát triển của trẻ. Chỉ đến khi trẻ đã lớn (10-13 tuổi), cơ quan sinh dục phát triển, bắt đầu có khả năng cương dương, quần sịp mới trở thành bắt buộc.

Khi mua quần sịp cho con trai, bạn nên lưu ý nhiều đến chất liệu và kích cỡ. Chiếc quần quá chật sẽ hạn chế sự phát triển của cơ quan sinh dục nam. Chất liệu vải bí cũng ảnh hưởng xấu đến bộ phận này, ngoài ra còn có thể gây viêm da, dị ứng nếu trẻ mặc nó thường xuyên trong thời gian dài.

Vì vậy, bạn nên chọn loại quần sịp vừa vặn, chất liệu cotton thấm mồ hôi. Trẻ nhỏ nếu dùng quần sịp thì chỉ nên mặc khi đi ra đường nhằm tạo lớp lót mềm mại với quần cứng bên ngoài. Khi về nhà, đặc biệt khi ngủ, nên hạn chế mặc để cơ quan sinh dục của trẻ được thông thoáng, dễ chịu. Điều này càng cần thiết trong thời tiết mùa hè.

Chúc bạn vui,

Thân mến.

Nguồn: webtretho