Người thân tại VN và tại Canada có thể chứng minh tài chính?

Em đang học năm thứ nhất Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, em muốn du học tại Canada nhưng không thể chứng minh phần tài chính vì ba mẹ em đều là nông dân, thu nhập rất thấp. Em có một người cậu ở TP.HCM có thể giúp em chứng minh phần tài chính, như vậy có được không? Nếu như em không chứng minh được tài chính thì bác của em ở Canada dự định sẽ bảo lãnh em qua đó rồi làm các thủ tục nhập học sau, nhưng em sợ đi theo diện bảo lãnh sẽ mất một khoảng thời gian dài. Em muốn biết nếu đi theo dạng bảo lãnh như thế sẽ mất một khoảng thời gian là bao lâu và chi phí để bảo lãnh (không theo diện du học) như vậy là bao nhiêu? Trình độ THPT và ĐH ở Canada và Việt Nam có tương đương nhau không?
Molisa
Trả lời 16 năm trước
Về việc cha mẹ em không thể chứng minh tài chính cho em du học Canada thì cậu em tại Việt Nam và bác em tại Canada có thể chứng minh giúp em. Nói cụ thể hơn là tại Việt Nam, cậu của em cần chứng minh là sau khi hoàn tất toàn bộ chi phí cho gia đình (nếu cậu đã có gia đình bao gồm vợ và con), thì cậu em có thể dư ra một khoản tiền đủ để đóng tiền học (hoặc toàn bộ tiền học và tiền ăn ở) cho em thì cậu em có thể làm người tài trợ cho em được. Tương tự như vậy, em đã có người bác tại Canada thì người này nếu có công việc ổn định và không có quá nhiều người phụ thuộc thì có thể tài trợ em chi phí ăn, ở trong thời gian em học tại Canada. Những người tài trợ phải có lý do thuyết phục để tài trợ du học sinh và cần đưa ra bằng chứng nếu là người thân trong gia đình. Viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc về việc người tài trợ có nhiều người phụ thuộc hay không (như có gia đình chưa, bao nhiêu người con) và thu nhập của người đó có đủ để tài trợ hay không. Thông tin về di trú chúng tôi rất tiếc không thể hướng dẫn em được, em có thể truy cập website của Bộ Di trú Canada để tìm kiếm các thông tin: http://www.cic.gc.ca/