Học tại Canada có thể mang theo gia đình?

Hiện nay chồng tôi đang công tác tại Thụy Sĩ theo hợp đồng làm việc nước ngoài ba năm. Nay chồng tôi muốn sang Canada để học cao học (đi thẳng từ Thụy Sĩ). Vậy chồng tôi cần phải làm những thủ tục gì? Chồng tôi đã tốt nghiệp ĐH năm 1993, có 10 năm công tác ở vị trí giám sát. Về tài chính chúng tôi có thể chứng minh chúng tôi đáp ứng đủ. Khi chồng tôi đi du học ở Canada, chồng tôi có thể bảo lãnh vợ con đi cùng được không?
Trả lời 16 năm trước
Thông thường người nộp đơn là công dân nước nào thì phải quay về nước đó để xin visa sang nước khác. Chị có thể liên lạc Đại sứ quán Canada tại Thụy Sĩ để biết thêm chi tiết. Nếu chồng chị phải quay về Việt Nam để xin visa vào Canada, chị xem chi tiết thủ tục xin visa trên trand web sau: http://studycanada.ca/vietnam/visa1.htm và http://studycanada.ca/vietnam/visa2.htm. Trường hợp chồng chị muốn mang chị và con theo, chồng chị phải chứng minh ngoài chi phí học tập và sinh hoạt toàn bộ khóa học tại Canada, chồng chị còn phải đủ khả năng chi trả toàn bộ tiền ăn ở, sinh hoạt cho chị và con chị cũng như học phí cho con chị - theo chi phí sinh hoạt chung là 8.000 CAD/người/năm, học phí con chị thì khoảng 10.000 CAD/năm.