Có nên sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính qua các công ty dịch vụ không?

Hiện em đang làm thủ tục du học Mỹ, ba mẹ em có đi làm và gia đình em có nhà cho thuê. Tại sao khi đến một số công ty tư vấn du học nhờ tư vấn về chứng minh tài chính, rất nhiều công ty lại yêu cầu gia đình em phải làm hồ sơ chứng minh tài chính qua công ty (ví dụ như hùn vốn kinh doanh, ba mẹ phải làm ở các công ty lớn, sổ tiết kiệm phải có ở các ngân hàng uy tín mà các công ty đã có quan hệ sẵn...)?
Cafe đen
Trả lời 16 năm trước
Một trong những điều kiện để có thể được cấp thị thực du học tại Mỹ (và các nước khác) là ứng viên (du học sinh) cần phải có đủ tiền để đóng học phí và sinh hoạt tại nước sở tại (trong trường hợp của em là Mỹ). Yêu cầu này là rất hợp lý vì nếu em không đủ khả năng tài chính thì không thể theo học như đã dự định. Vì vậy việc chứng minh khả năng tài chính là cần thiết, nhưng phải là khả năng tài chính thật sự của gia đình em. Việc sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính qua các công ty tư vấn du học là hoàn toàn không nên với những lý do sau đây: - Khi sử dụng dịch vụ này, đương nhiên em sẽ phải trả một khoản dịch vụ phí (dao động từ 10-50 triệu đồng), độc lập với việc em có được cấp visa (thị thực du học) hay không, trong khi gia đình em vẫn có thể tự chứng minh được khả năng tài chính của mình. Về việc sổ tiết kiệm mở tại các "ngân hàng uy tín" thì bản thân các văn phòng visa chưa bao giờ có một danh sách các "ngân hàng uy tín". Như vậy các công ty tư vấn du học đó lấy đâu làm chuẩn để đánh giá một "ngân hàng uy tín"? - Khi sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính qua công ty, em đã sử dụng một loại giấy tờ giả mạo. Đây chính là điều tối kỵ. Nếu trong một lần phỏng vấn hoặc tại một thời điểm nhất định, đơn xin cấp thị thực du học của em chưa được chấp nhận vì lý do gia đình không đủ khả năng tài chính, em vẫn có thể đệ đơn xin thị thực tiếp khi hoàn cảnh gia đình của em thay đổi, khả năng tài chính của gia đình em tốt hơn, khi đó em vẫn có thể được cấp thị thực. Nhưng nếu đã bị từ chối một lần vì sử dụng giấy tờ giả mạo, thì em gần như vĩnh viễn sẽ không được cấp thị thực nhập cảnh vào Mỹ. Đây chính là lý do chính để em không nên sử dụng dịch vụ này.
tina
Trả lời 16 năm trước
Chao ban Minh ten la thao , theo minh duoc biet ban muon di du hoc tai My Nhung minh co the gop y kien voi ban , ban co the di du hoc tai Singapore thu 1 : ban co the tiet kiem chi phi rat nhieu neu ban di du hoc tai Singapore thu 2 : gia dinh ban khong can phai lam chung minh tai chinh thu 3 : ban hoc tai Singapore nhung bang cap do My cap De biet ro them thong tin ban co the lien lac voi minh qua dia chi email : bluesky031555@yahoo.com Chuc ban ngay moi vuive [:)]