Những món quà tặng ngày tết Canh Dần 2010?

Tư vấn cho em nên tặng quà gì cho gia đình, bạn bè, sếp?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]'Bí mật' những món quà tặng ngày Tết[/b] Từ lâu, tặng quà Tết đã trở thành một văn hóa đẹp người Việt Nam. Ngoài việc thể hiện được tấm lòng của người tặng, món quà Tết còn mang lại nhiều niềm vui cho người nhận. Trước đây, với người lớn tuổi, ông bà ta khuyên nên tặng áo hay mảnh vải mới, như thế bạn đã gửi đến họ một lời chúc thọ. Con rể đến thăm nhà bố mẹ vợ nên tặng con gà trống để thể hiện uy tín của mình (gà trống luôn gáy đúng giờ) để bố mẹ vợ tin tưởng. Đối tác làm ăn thì tốt nhất là tặng chó con, bởi họ quan niệm những chú cún con sẽ mang lại may mắn, đồng thời tiếng sủa “gâu, gâu” phát âm như chữ “giàu”. Ngoài ra, tuỳ theo vùng miền, người ta còn tặng nhau tranh Đông Hồ, cành đào, bầu rượu hay quả dưa hấu xanh vỏ đỏ lòng thể hiện sự chân thành của người tặng. Ngược lại, có những món quà bạn nên tránh tặng trong ngày Tết như tặng đồng hồ sẽ làm người ta nghĩ đến giới hạn của thời gian, dễ liên tưởng đến tuổi già. Nhiều người còn cho rằng mèo sẽ mang lại nhiều xui xẻo, dao dĩa là điềm báo cho những xung khắc, cãi vã. Tặng con mực vào ngày Tết khiến người nhận nghĩ bạn trù ẻo họ một năm đen như mực. Thông thường, màu đỏ được ưu tiên lựa chọn cho những món quà vì theo quan niệm Á Đông, đỏ là màu mang lại may mắn, hạnh phúc. Thị trường quà Tết 2010 thông dụng nhất vẫn là những giỏ quà Tết được gói sẵn trong đó thường có trà, cà phê, bánh ngọt, chai rượu, chocolate, hay các thực phẩm khô như khoai tây chiên, khô bò, phô mai… Tùy theo mặt hàng bên trong, gói quà có giá dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng có thể đáp ứng được túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng. Ngoài ra, bạn vẫn có thể tự tay chọn những món hàng để kiểm tra hạn sử dụng, mẫu mã, bao bì, giá cả. Những mặt hàng ngoại đắt tiền như rượu Tây, bánh nhập đựng trong hộp thiếc, vỏ gỗ sang trọng, bắt mắt dành cho những người thu nhập khá hơn. Xuất phát từ hình ảnh mâm ngũ quả truyền thống, hộp ngũ quả Vinamit cũng bao gồm năm loại trái cây tươi: mãng cầu, thơm, dừa, đu đủ, xoài nhưng được sấy khô bằng công nghệ sấy chân không hiện đại, tạo nên những miếng trái cây sấy thơm giòn, dẻo ngọt hoàn toàn tự nhiên, không phẩm màu hay hóa chất bảo quản. Quà ngũ quả Vinamit chứa lời chúc: “Cầu thơm vừa đủ xài, cầu sung túc cả năm”.
Phạm Thị Thi
Trả lời 14 năm trước
[size_5]Giỏ quà tết vẫn luôn là sự lựa chọn số 1. Vừa sang trọng, vừa lịch sự mà lại không mất nhiều thời gian để lăn tăn và tìm kiếm. Chuyên cung cấp giỏ quà tết tận nhà, tận tay người được tặng. [red][url=http://chodientu.vn/tim-kiem/gi%E1%BB%8F%20qu%C3%A0%20t%E1%BA%BFt.html]Vào đây nhé![/url][/red][/size_5]
Nguyễn Thanh Thái
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể vào gian hàng [url=http://www.vatgia.com/banletoancau]Siêu thị quà tết tại nhà trên Vật Giá[/url] để lựa chọn và được tư vấn. Chúc bạn sớm an lành và may mắn !