Các địa điểm vui chơi ngày Tết

Tết này đi chơi đâu thì hợp lý hả các bác??? Chẳng là cả năm vất vả, cuối năm muốn relax chút xíu cùng gia đình, nhà cháu định đưa cả gia đình (gấu, F1 cùng thân phụ) đi nghỉ ngày 1-2/1/2010. ĐỊnh chọn khu nào loanh quanh HN (tầm 50km trở lại) để đi. Tiêu chí là: không gian khoáng đãng, có chỗ cho baby chơi, giá cả hợp lý.
BT
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Mình tổng hợp các địa điểm vui chơi tết dương lịch 2010 cho bạn tham khảo nhé TP.Hồ Chí Minh: Rộn ràng nhiều lễ hội đón năm mới Tối 26.12, tại công viên 23.9, [b]UBND TPHCM đã khai mạc chương trình lễ hội thành phố Hồ Chí Minh đón chào năm mới 2010[/b], với chủ đề "Chào năm mới 2010 - mừng 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, chào mừng Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số VN". Tại đây trưng bày 450 bức ảnh, hiện vật về thành tựu chính trị - kinh tế - văn hoá - xã hội của 24 quận, huyện trong năm 2009, quá trình hình thành phát triển của Hà Nội và TPHCM xưa và nay cùng chương trình văn nghệ với các ca khúc về hai thành phố. Trong khuôn khổ lễ hội còn có phần giới thiệu, quảng bá thương hiệu của các doanh nghiệp trong cuộc vận động "Người VN ưu tiên dùng hàng VN". Ngoài ra, tại hội trường Thống Nhất có chương trình biểu diễn loại hình nghệ thuật dân gian như: Vẽ tranh thủy mặc, viết thư pháp, dệt thổ cẩm, nặn tò he, thắt lá dừa...; chương trình biểu diễn nghệ thuật tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Khu chế xuất Tân Thuận, Khu chế xuất Linh Trung, KCN Lê Minh Xuân, công viên Gia Định, công viên Lịch sử văn hoá dân tộc... [b] Còn tại Nhà văn hoá Thanh niên, từ 24.12.2009 đến 1.1.2010 diễn ra lễ hội đón năm mới cùng những đêm hội thời trang.[/b] Có khoảng 60 gian hàng trưng bày sản phẩm, bán hàng với giá ưu đãi, tư vấn trang điểm, thời trang dành cho các bạn trẻ. Hằng đêm, tại đây đều diễn ra chương trình biểu diễn thời trang, giao lưu văn nghệ với các ca sĩ, nhóm nhạc, các nhà thiết kế thời trang... Chương trình đặc biệt là đêm gala chào năm mới (31.12). Năm nay,[b] TPHCM tổ chức chương trình trang trí ánh sáng đèn ở bốn tuyến đường:[/b] Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Đồng Khởi, Lê Duẩn trong hai đợt, Tết dương lịch (18.12.2009 đến 5.1.2010) và Tết âm lịch (2 - 21.2.2010). Vào dịp Tết dương lịch, từ 21h30 ngày 31.12.2009 đến 0h30 ngày 1.1.2010, sẽ có [b]chương trình biểu diễn nghệ thuật ánh sáng trên mặt hoặc vách các cao ốc và khách sạn khu trung tâm như Sunwah, Palace, Fahasa và Duxton. Chương trình ca nhạc sẽ diễn ra tại sân khấu trước toà nhà Sunwah trên đường Nguyễn Huệ.[/b] [b]"Suối Tiên chào năm mới"[/b] là tên gọi của lễ hội hoá trang hoành tráng, tưng bừng được tổ chức vào đêm giao thừa Tết dương lịch 1.1.2010. Cả Suối Tiên trở thành xứ sở thần thoại, với các cung điện trang trí ánh đèn sao và pháo hoa rực rỡ. [b]Đà Lạt: Cá heo bằng hoa chào mừng Festival hoa Đà Lạt 2010[/b] (LĐ) - Ngày 26.12, Công ty TNHH Agrivina Dalat Hasfarm đã chính thức đưa 6 con cá heo vào “hoạt động” tại đài phun nước nghệ thuật trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Lạt với mục đích chào mừng Festival hoa Đà Lạt 2010 sẽ diễn ra trong vài ngày sắp tới (1 – 4.1.2010). Đây là 6 con cá heo khá ấn tượng được Dalat Hasfarm trang trí bằng hoa và cây cảnh từ 6 tháng qua nhằm trưng bày tại festival hoa lần này. Bên cạnh đó, cũng trong dịp Festival hoa Đà Lạt 2010, Dalat Hasfam còn tài trợ cho các đơn vị liên quan làm cặp rồng hoa, hình tượng con ong hút mật và nhiều đơn vị hoa trị giá trên 600 triệu đồng. [b]Hà Nội: lễ hội phố hoa [/b] Đúng tối 30.12.2009, lễ hội Phố hoa Hà Nội 2010 sẽ được khai mạc tại bờ hồ Hoàn Kiếm. Kéo dài đến hết 3.1.2010, đây là sự kiện lễ hội quan trọng nhất tại thủ đô trong dịp tết dương lịch 2010. 17 tỉ đồng là kinh phí để thực hiện nhiều đại cảnh được sắp đặt mang hình ảnh đặc trưng của Hà Nội. Trong đó, ba đại cảnh là chiếc áo dài bằng hoa, thiên đô chiếu và bình hoa bằng sen bằng mây tre đan sẽ xác lập các kỷ lục Việt Nam đầu tiên của năm 2010. Lễ hội hoa năm nay quy tụ khoảng 60 loại hoa cắt cành, 80 loại hoa chậu, 30 loại cây màu tạo nền, hàng ngàn mét vuông cỏ nhung... Để chuẩn bị quất và đào, nhiều ngày nay các nghệ nhân trồng hoa ở Hà Nội đã phải dùng kỹ thuật để thúc đào nở hoa, đơm quả. Do lúa ở ngoại ô Hà Nội trổ bông không đẹp, ban tổ chức quyết định chuyển lúa từ phía Nam ra để trang trí. Hoa tulip của Hà Lan cũng được các chuyên gia nước bạn thúc nở trái mùa vận chuyển bằng máy bay tới Việt Nam sáng 28.12. Để bảo vệ hoa, ban tổ chức đã huy động công an, thanh niên tình nguyện và hơn 400 vệ sĩ tham gia. [b] Bà Rịa –Vũng Tàu tổ chức nhiều hoạt động vui chơi phục vụ khách Dịp Tết Dương lịch 2010[/b] Tết dương lịch 2010 trùng vào những ngày nghỉ cuối tuần nên dự báo lượng khách đến các khu du lịch trên địa bàn tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu sẽ đông. Một số khu du lịch, khách sạn đã chủ động chuẩn bị tổ chức các chương trình vui chơi, giải trí phục vụ khách. Tiếp tục thành công của chương trình tiệc Noel, tối 31/12/2009, khách sạn Imperial sẽ tổ chức đại tiệc đón giao thừa với trò chơi Đi tìm nàng Lọ Lem. Tham gia chương trình, khách được thưởng thức tiệc buffet với các món đặc sản Trung Hoa như súp vi cá, thịt quay Dương Châu, vịt quay Bắc Kinh và cùng nhau tìm nàng Lọ Lem. Sau đó, từ 23 giờ tại câu lạc bộ biển (Imperial Beach Club) sẽ có chương trình Count Down party (đếm ngược thời gian) đón giao thừa với tiệc BBQ nhẹ. Ngày 1 và 2/1/2010 khách sạn cũng tổ chức các buổi tiệc mừng năm mới. Đến nay, công suất phòng của khách sạn đã đạt khoảng 80% trong hai ngày 31/12/2009 và 1/1/2010. Dự kiến trong vài ngày tới lượng khách sẽ đặt hết phòng khách sạn (gần 130 phòng đã đi vào hoạt động). Theo ông Đinh Quốc Đạt, Giám đốc điều hành khách sạn Mỹ Lệ, đêm giao thừa khách sạn này sẽ tổ chức tiệc ngọt mời khách lưu trú tới dự và chương trình giao lưu ca nhạc giữa khách với nhau. Khách sạn cũng sẽ tặng thiệp và quà cho những vị khách đầu tiên trong năm mới. Bên cạnh đó, khách sạn đã trang trí đèn màu, hoa, tạo không khí ấm cúng, vui tươi mừng năm mới để đón khách. Hiện các đơn vị lữ hành đã đặt 70% công suất phòng khách sạn từ 31/12/2009 đến 2/1/2010. “Tết dương lịch năm nay trùng vào dịp cuối tuần nên lượng khách sẽ tăng mạnh so với năm ngoái, nhất là khách Đông Bắc Á. Tuy nhiên, sẽ không xảy ra tình trạng khan hiếm phòng vì Vũng Tàu là điểm du lịch gần, khách thường chỉ đi chơi ngắn ngày”- ông Đạt nhận định. Trong khi đó, cụm khách sạn Cap Saint Jacques-DIC Star sẽ tổ chức tiệc nhẹ đón giao thừa tại khu nhà hàng Rồng Vàng cho khách lưu trú với rượu sâm panh, kẹo sô cô la và nhạc dân tộc. Đến nay công suất phòng của khách sạn Cap Saint Jacques đã đạt khoảng 80%. Ông Lê Tấn Dũng, Phó giám đốc Khu du lịch Vũng Tàu Intourco resort cho biết, đến thời điểm này khách đã đăng ký hết phòng cho ngày 1/1 và 50% phòng cho ngày 2/1. Trong khi đó, khu du lịch Biển Đông đã có 2.100 khách đoàn đặt dịch vụ cho ngày 1 và 2/1, tăng hơn cùng kỳ năm 2009. Dịp này câu lạc bộ biển khu du lịch Biển Đông sẽ tổ chức cuộc thi lướt ván diều để phục vụ khách và các thành viên câu lạc bộ. Chào mừng năm mới, khu du lịch Anoasis Beach resort (huyện Long Điền) đã hoàn thành việc nâng cấp, chỉnh trang cơ sở vật chất. Theo ông Sonny Sơn, Giám đốc Anoasis Beach resort, trong dịp Tết dương lịch, resort sẽ tổ chức buổi tiệc Gala Dinner với chương trình ca nhạc, múa lân, xổ số trúng thưởng và chương trình đếm ngược thời gian chờ khoảnh khắc giao thừa, mừng năm mới 2010 cho khách. Sau bữa tiệc là chương trình khiêu vũ. Ông Sơn cho biết, mặc dù bán vé 50USD/khách nhưng chương trình tiệc đón giao thừa của resort đã được nhiều khách đặt mua. Từ dịp Noel đến hết tháng 1/2010, lượng khách thuê phòng nghỉ tại resort rất cao, thường gần hết phòng. Riêng dịp Tết dương lịch, resort này đã có khách đặt hết phòng, trong đó có khoảng 80% là khách nước ngoài. Nhân dịp năm mới, khu du lịch & khách sạn Thùy Dương (huyện Đất Đỏ) sẽ tặng các giá trị cộng thêm vào các dịch vụ cho khách lưu trú như ăn sáng buffet, miễn phí hồ bơi, sân tennis. Khách sạn Thùy Dương cũng hoàn thành việc nâng cấp khu vực sảnh (Lobby) để đón khách. Theo ông Trịnh Ngọc Việt, Phó tổng Giám đốc Công ty cổ phần du lịch Sài Gòn – Bình Châu, trong dịp Tết dương lịch, khách đến nghỉ tại khu du lịch Sài Gòn – Bình Châu và Bình Châu – Hồ Cóc (huyện Xuyên Mộc) của Công ty này sẽ được tặng lịch. Đêm giao thừa, khu du lịch Sài Gòn – Bình Châu tổ chức chương trình văn nghệ giao lưu với khách, đồng thời phục vụ cocktail miễn phí, giảm giá một số dịch vụ. Hiện nay, khách đã đặt hết phòng tại khu du lịch Sài Gòn – Bình Châu vào đêm 1/1 và 80% công suất phòng cho đêm 2/1. Nhìn chung, Tết dương lịch năm nay tuy đông khách nhưng hầu hết các khách sạn đã được xếp hạng từ 2 sao trở lên và các resort trên địa bàn tỉnh đều không tăng giá phòng hoặc bán với giá tối đa đã được công bố. Bên cạnh đó, các khách sạn, resort cũng chú ý hơn đến việc chăm sóc khách bằng những việc làm nhỏ nhưng đầy ý nghĩa, nhằm tạo cho khách cảm giác được nghỉ ngơi, thư giãn thực sự.
Giấc mơ
Trả lời 14 năm trước
[b]Lên Hà Giang đón Tết tây [/b] Tết Dương lịch có thời gian nghỉ ngắn, nên lựa chọn đi trong nước là ưu tiên hàng đầu. Từ một tháng trở lại đây, trên các diễn đàn du lịch "bụi" đã xuất hiện nhiều chủ đề kêu gọi lập nhóm phượt ngắn ngày. Thời gian cho các chuyến đi khoảng 3-5 ngày và phương tiện ưu tiên hàng đầu là xe máy. Năm nay, ở các tỉnh phía bắc, xu hướng đi Hà Giang nổi bật rõ rệt. Rất nhiều nhóm đã rủ nhau đón Tết tây trên vùng cực bắc Lũng Cú bằng xe máy. Thời điểm này không phải là mùa đẹp của cao nguyên đá Hà Giang nhưng chinh phục Lũng Cú vẫn là chuyến đi được nhiều phượt thủ lựa chọn vì cảnh sắc tuyệt vời của nơi này. Từ Hà Nội lên Hà Giang 300km, sau đó để đến các địa điểm nổi danh như Quản Bạ, Yên Minh, Lũng Cú, Đồng Văn, Mèo Vạc, Du Già là cả một chặng đường thử thách tay lái và ý chí của kẻ chinh phục. Từ hơn 1 tuần nay, nhóm FW đã rục rịch chuẩn bị đồ đạc, người và xe cho chuyến đi. Đến với vùng núi xa xôi của tổ quốc này, sự chuẩn bị kỹ càng là rất quan trọng. Xe cộ phải được bảo đảm kỹ thuật và đặc biệt phải mang theo cả phụ tùng sửa chữa. Còn trang phục thì cần những loại giữ ấm tốt với khẩu trang, găng tay, mũ len, áo ấm và thực phẩm dọc đường. Hà Giang được giới phượt coi như một người đẹp e ấp bên dòng Nho Quế. Những dãy núi đá tai mèo sừng sững, tua tủa, thẫm đen, những thân ngô xanh mướt đang trở mình đầy sức sống cũng sẽ khơi nguồn cảm hứng cho các tay săn ảnh. “Trong ráng chiều, trên con đèo trứ danh bên dòng Nho Quế xanh ngắt uốn lượn, nồi thắng cố sôi lục bục, tách cà phê ấm áp bên những người bạn đường là những kỷ niệm được nhắc mãi trong những buổi trà đàm đạo sau này”, Minh, một anh bạn từng chinh phục cung đường trên nhớ lại.