Chọn mua Smart TV: LG hay Samsung?

Tôi dự định mua Smart TV 32 inch của LG và Samsung: LG 32LH591D độ phân giải HD giá 6,4 triệu đồng và Samsung UA32K5500 độ phân giải Full HD giá 8,4 triệu đồng.

Tôi thấy lỗi thì TV nào cũng có thể xảy ra nhưng về màu sắc không ai chê LG, còn Samsung nghe nói xài một thời gian thì bị xuống màu. Nhưng model Samsung trên ra mắt 2016 nên tôi nghĩ sẽ có nhiều cải tiến hơn.

Tôi có đi trải nghiệm thực tế 2 máy:

Về màn hình: LG hơn Samsung, nhưng LG chỉ HD, Samsung thì Full HD. Tôi muốn hỏi, cái độ phân giải này có khác biệt nhiều không vì nghe nói ở điện máy Wi-Fi yếu nên chỉ load video HD trên Youtube thôi, về nhà mạng mạnh sẽ Full HD, lúc này Samsung hơn LG rồi.

Nhưng LG dùng màn hình IPS nổi tiếng hơn Samsung, còn Samsung với model này giới thiệu những công nghệ nghe mới toanh, không biết hiệu quả được bao nhiêu.

Về hệ điều hành, LG dễ xài, đơn giản. Vào trình duyệt web bật HD Online coi thử thì lag. Samsung giao diện Tizen ok nhưng nhìn không thích bằng Web OS, nhưng dùng mượt hơn. Nghe Samsung quảng cáo chip 4 nhân, còn LG thì 2 nhân, đấy có phải là nguyên nhân không?

Về điều khiển từ xa: LG remote thường cho cảm giác tạm, LG magic remote xài sướng, nhưng khi thử trên model này thì không thấy hỗ trợ (chắc chỉ xài trên những dòng 9 triệu đồng). Samsung remote thường xài ok hơn LG, nhưng không có remote thông minh.

Mong mọi người cho ý kiến chọn TV nào.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Theo ý kiến của tôi thì cứ theo đa số dân Mỹ chuộng LG. Tôi cũng thấy màn LG đẹp hơn Samsung. Nên chọn LG

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Ở Mỹ thì khỏi phải nói cứ xài chán chê cả tháng, không thích thì cầm hóa đơn đi đổi cái khác, tui đổi hết hai lần ss và giờ thì chon LG rất tốt, hệ điều hành thông minh và nhanh

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

32" thì coi HD hay FullHD là như nhau. Màn LG trung thực hơn.

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Tuy nhiên với mức giá 8.4 triệu đồng cho chiếc 32 inch thì quá lãng phí. Với số tiền đó bạn có thể mua được chiếc 43 inch LH590T của LG. Trải nghiệm sẽ thích hơn rất nhiều.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

LG 32LH591D ko thể so sánh với dòng 32k5500 của ss được. đúng phân khúc thì nên so với 32j4303 của ss nhé. 32k5500 hơn về mọi mặt, hình ảnh nếu bạn xem tiv ở các điện máy lớn thì nguyên nhân là họ để chế độ sống động nên ko trung thực bằng LG cảm giác hơi nịnh mắt, nếu chỉnh lại chế độ thường thì rất trung thực. 32k5500 có remod thông minh nhé.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước

Con nào cũng được hết. Lg và Sam thì cũng như nhau thôi. Ở vn mấy kênh giải trí thường chỉ ở mức HD, nhưng sau này chắc các đài cũng nâng lên Full HD. Nên bạn chọn Sam để sau này ko lỗi thời.

Đinh Chiêu Phong
Trả lời 8 năm trước

Nhà tôi dùng 3 tivi samsung 1 cái internet tivi 2 cái smart tivi cái dùng lâu nhất từ năm 2010 đến nay chưa cái nào phải gọi thợ , vào mạng nhanh chạy trơn có thể do đường truyền khỏe , còn tivi LG chưa dùng nhưng mọi người dùng qua đều nói hay bị bệnh hở sáng riêng màn hình máy tính LG IPS tôi sử dụng 40 c vì nhà kinh doanh internet nên biết phải đến 1/4 số lượng màn hình dùng một thời gian bị xọc màn hình , hình như nó là bệnh chung của LG . Kết luận nên mua samsung khỏi chê .

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

TV bây giờ tích hợp khá nhiều công nghệ, nhà đang dùng chiếc 49inch LG B850 dòng smart, nói chung khá tốt,,,nhưng chỉ có điều thới gian gần đây thỉnh thoảng bị sọc màn hình (đã mua hơn 6 tháng, trước mua 22tr), tắt đi mở lại thì ok. Nói chung 5 ăn, 5 thua...hãng nào cũng vậy cả thôi. Tốt nhất nên mua hàng của Thailand, đắt một chút nhưng có lẽ...bền hơn.

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Tôi đã thử dùng 2 loại tivi của 2 hãng, so sanh ra chất lượng cũng như nhau. Nhưng so về chế độ bảo hành thì thái độ phục vụ của các bạn nhân viên bên Samsung tốt hơn rất nhiều so với LG. Cái cần ở chỗ đó, công nghệ, màu sắc nếu mang ra phân tích từ yếu tố môt, thì sẽ có cái tivi này hơn cái kia và ngược lại. Nhưng người tiêu dùng vẫn thích nhất là thái độ của nhãn hàng đối xử với khách hàng của họ khi phát sinh các vấn đề cần hỗ trợ. Nếu bạn muốn thoải mái thì nên chọn Samsung, còn nếu muốn bực mình với cách hành xử của LG thì bạn cân nhắc nhé.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn chọn về màu sắc trung thực, tương phản giữa các điểm ảnh, độ hài hòa, độ mịn hình ảnh, độ sâu, độ bền theo thời gian, SONY luôn là số 1. SONY là công ty về sử lý hình ảnh, màu sắc, các sensor hình ảnh nên xử lý kỹ thuật hình ảnh tốt hơn, thông số kỹ thuật chuẩn hơn. Nhược điểm là giá SONY luôn cao nhất trong các mặt hàng sản phẩm, tính cả SHARP, TOSHIBA, PANASONIC, LG, SAMSUNG...
Còn nếu bạn chọn về độ nhanh nhạy, tương thích đáp ứng các công nghệ mới, bạn phù hợp các công ty Hàn Quốc. Design mẫu mã, cập nhập công nghệ nhanh hơn.
Với tivi, bạn xem nhiều hơn là điều chỉnh.