Chọn Samsung Smart TV 4K hay SUHD TV?

Tôi đang muốn đầu tư dàn TV và loa xịn để làm phòng xem phim tại gia.

Loa thì đã chọn được rồi nhưng TV thì hơi "mênh mông", không biết nên chọn Samsung Smart TV 4k hay SUHD. Mong các bạn cho xin góp ý.

Phan Nhật Anh
Trả lời 8 năm trước

Smart TV 4K kiếm nguồn phát mệt mỏi rồi, SUHD có thêm được chút công nghệ mới thì cũng vậy thôi. Nguồn phát chuẩn cho 4K chắc 2 năm nữa hy vọng thông dụng. Nếu ko có nguồn phát chuẩn thì SUHD hay Smart TV 4K cũng bằng full HD là cùng. Theo mình chọn cái nào có Motion rate 200 là OK.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Dĩ nhiên SUHD phải "xịn" hơn Smart TV 4K rồi.....đồng nghĩa với giá tiền nó cũng "xịn" hơn, tầm trên 30tr mới được một con SUHD..!

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước

Tôi đang dùng TV OLED 55EC930T của LG thấy rất tốt, chất lượng hình ảnh không chê vào đâu được, khuyên bác chuyển sang dùng màn bình công nghệ OLED.

Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước
Coi máy demo rồi. Có mấy vấn đề cần nói đến.

Thứ 1 là độ phân giải FHD mà tận 55", điểm ảnh là WRGB nên nhìn rỗ như pentile. Cong tí tẹo và độ sáng khá thấp nên coi phim mấy cảnh trời nắng nhìn ko thật.

Thứ 2 là oled này chưa rõ tuổi thọ ra sao và thời gian bảo hành thế nào chứ coi xong 2 năm mà toi thì coi như vứt cả đống tiền vì muốn thay panel giá chắc cũng trên mây hoặc ko có mà thay.

Hiện tại nên mua 4k chứ fhd mà coi cái gì vì rổ lắm.
Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 8 năm trước
Bạn nhầm rồi
Thứ nhất: Tuy là Full HD nhưng mỗi điểm ảnh của Oled được chia thành 4 màu chứ không phải là 3 màu như công nghệ Led.
Thứ hai: Công nghệ Oled cho hình ảnh màu đen tuyệt đối, do vậy hình ảnh mang độ sâu hơn,
Thứ ba: Tần số quét của Led đang phổ biến ở mức 100Hz đến 400Hz, nhưng với tần số quét của Oled là vô cùng (bạn hãy google tìm hiểu nhé) cho nên xem các cảnh chuyển động nhanh, nhất là các đường bay của bóng đá rõ nét hơn hẳn so với Led
Thứ tư: Tuy Full HD ít điểm ảnh hơn 4K nhưng với thời điểm hiện tại thì mắt thường của chúng ta độ phân biệt chênh lệch độ sắc nét của Full HD với 4K không đáng kể, nguồn phát 4K cũng không sẵn nhiều như Full HD do vậy đầu tư 4K là hơi lãng phí,
Nói chung tùy quan điểm của mỗi người mà mua cho mình chiếc TV ưng ý, phù hợp với túi tiền và gu cảm thụ sản phẩm phù hợp với mình.
Tống Minh Tùng
Trả lời 8 năm trước
Đâu ra mà điểm ảnh oled chia thành 4 màu? tào lao, bạn nên tìm hiểu kỹ chứ đừng có ngồi tưởng tượng. Oled lg xài WRGB là white red green blue. Vì oled lg làm theo kiểu đèn nền led là nó chỉ phát ra màu trắng sau đó dùng bộ bọc màu để ra 3 màu, vì thế thiếu sáng nên bổ sung white trắng để tăng sáng và white là màu trắng rỗng nên nhìn sẽ rổ như màn pentile vì có điểm ảnh rổng nhìn rất khó chịu chứ 4 màu cái gì?.

oled thì màu đen tốt nhưng với kiểu full array led của máy màn hình lcd lượng tử và local dimming thì màu đen khá tốt so với tv led ngày xưa. Vì thế đừng tưởng tượng là hở sáng nhiều như ngày xưa. Bạn kể màu đen tốt vậy thì so màu sáng thì tv của bạn sáng bao nhiêu? xem phim mà độ tương phản thấp quá chán òm.

Tần số quét của led 100Hz đến 400Hz là khá thừa vì thực tế nguồn phát giờ toàn 30f/s, hiếm nội dung 60f/s thì 400Hz chẳng nghĩa lý gì. Bạn đang nhầm tần số quét và thời gian đáp ứng của panel. Hiện tại các tv toàn bù tần số cho nội dung thôi vì nguồn phát làm gì đạt 120f/s mà nói đường bay của bóng đá rõ nét hơn? Bạn đang ảo tưởng và tự thôi miên level cực đại.

Ai nói bạn mắt ko phân biệt fhd và 4k ko đáng kể? cho bạn để 2 tv kế bên 1 cái fhd và 1 cái 4k phát nội dung 1080p thôi nhìn khác hẳn trên 4k nhờ upscale, đẹp hơn, sinh động hơn chứ ở đó nói ko khác biệt là do mắt bạn ko nhìn ra chứ ở đó mà nói không khác biệt. Nội dung 4k đầy ra từ youtube đến phim điện ảnh, còn mua về để xem tv truyền hình thì miễn bàn.

Bỏ số tiền gần 50tr mua cái led 55" FHD của bạn chỉ để xen FHD và chừng 1 hay 2 năm sau 4k phổ biến thì vứt đi mua màn 4k ah? Vấn đề bạn đưa ra hoàn toàn không thuyết phục. Vì nhược điểm diot hữu cơ mà xem sáng lâu rất dễ ngỏm, nếu có hỏng panel thì vứt máy chứ làm gì thay được. giá oled còn quá cao. Vì thế giờ mình vẫn chọn led quantum dot hơn là oled nữa mùa. QLED mới thực sự hấp dẫn và đáng nâng cấp.
Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

Chọn loại 2016 chấm lượng tử, chủ yếu tập trung xử lý hình ảnh, nếu có tiền thì KS9000, ít tiền thì KS7500.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Chọn samsung là chuẩn đó bạn. Có tiền tậu luôn con Ks7500 loại 55 inch xem Euro cho nó đã. Đợt này samsung đang nhiều ưu đãi, KM lắm. Bác quyết định nhanh đi còn kịp à.

Hà Bá Thiên
Trả lời 8 năm trước

Tầm tiền rinh được con suhd thì cũng rinh được con 4K siêu bự, bao chất rồi. Nên chọn loại nào thì theo sở thích cá nhân thôi.

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

Tùy vào ngân sách bạn ơi, con samsung 4K hay SUHD đều rất đỉnh, chất lượng hình ảnh bao tốt, bao mịn.

Thích Sống Xanh
Trả lời 8 năm trước
Nếu bạn đang khổ sở vì các vấn đề sau : da khô, ráp, bị mụn trứng cá lâu năm, gan nóng, gan nhiễm mỡ, cao huyết áp, mất ngủ, bệnh tim mạch thì hãy thử sở hữu ngay 1 hộp cao atiso thuần chất. Uống sẽ thấy khác hẳn và hiệu quả chỉ trong 3 lạng. Vì Cao atiso là dạng thực phẩm thiên nhiên nên bạn có thể yên tâm khi uống. Tuy vậy vẫn nên uống theo liều lượng nhất định chứ không uống không khoa hoa Nếu bạn lo lắng chất lượng sản phẩm thì điều đó không sao cả. Cao Atiso Vân Anh là thương hiệu cao atiso uy tín nhất thị trường Việt Nam. Sản phẩm đã được xuất khẩu sang Âu. do vậy, tôi tự tin giới thiệu đến bạn về sản phẩm này. Bạn muốn an tâm thì có thể đến cửa hàng Thích Sống Xanh : 123 Nguyễn Phi Khanh, Phường Tân Định, Quận 1. Hoặc có thể coi ở website : http://thichsongxanh.com/ , số điện thoại hỗ trợ là 0941772244 gặp Duyên.