Tư vấn nên chọn LCD hay Plasm là tốt nhất ?

Em tính nâng cấp cái TV ở phòng khách để cho mấy cháu xem Ti vi, coi phim ca nhạc thiếu nhi và siêu nhân.
yêu cầu màn hình bự từ 37 đến 42 ", tầm giá mười mấy triệu, khoảng cách xem từ 2-3 mét.
sáng nay 1 và ampli vô địch dạo vòng vòng các sốp điện máy. nghe các bác sales nói mà hoa cả tai. đài đóm thì biết ti tí, cái vụ màn hình này thì thua :(

nhờ các bác chỉ điểm xem :
- Plasma hay LCD ?
- hiệu và loại nào ?
- mua ở đâu tại Sài Gòn với giá tốt ?

các bác viết lý do luôn thì quá tốt ạ.

L2 love
Trả lời 14 năm trước

Mua Samsung plasma 42B450 đi bs, giá 11,5t. Để kế bên con LCD 32A550 full HD, 42B450 tuy không có fullHD nhưng được 100HZ , nhưng hình ảnh mịn và có 3D hơn hẳn LCD.

hoa lan
Trả lời 14 năm trước

Chơi Panasonic 42X10 đi bác, em cũng đang chơi em này. Tivi này coi phim HD khá đẹp (em phát hình từ cái laptop thui nhưng cũng khá đạt), đọc được thẻ SD. Bác muốn tham khảo thì sang em.

Giá bi chừ khoảng 12,2T. Rẻ mà ngon

Thân!

mua he
Trả lời 14 năm trước

LCD TV bi giờ rẻ nhỉ, 100hZ mà cũng chỉ hơn chục. HIC HIC
Kiếm con SS 32inch LED TV giá 15tr gì đó đi.
Nếu ko thì cố lên con 37-40inch LED TV ý, khoảng 25tr thôi.
Giờ ai đi mua LCD nũa đâu.

Thanh Binh
Trả lời 14 năm trước

Bạn ráng "bỏ ống heo" thêm 5-6 tr mua Pana 42 inch dòng S, chính xác là P42S10S, em nghĩ trong vòng vài năm tới Bác khỏi lăng tăng gì về cái gọi là TV hết. Gì thì gì em vẫn vote LCD Sony.

Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước

Tôi vừa lấy cái Samsung LCD 40B550 Full HD đời 2009 về xem rất ngon lành. Nó chỉ có 60Hz thôi nhưng xem thử phim B13 Zone thì cả phim mới thấy 1 chỗ bị bóng ma do tốc độ màn quét chậm hơn so với 100Hz. Trước đó tôi cũng lăn tăn cái Plasma 40in của Panasonic và Samsung nhưng rồi quyết định lấy LCD vì bây giờ ít người dùng Plasma.

Nhà tôi ở tầng cao áp suất khí thấp, dùng Plasma chóng bị nhạt màu nên phải chọn LCD. Thêm nữa, Văn phòng tôi ở tầng 10, có cái Plasma Panasonic mới mua cách đây hơn 2 năm cực kỳ ít dùng mà bây giờ màu đã nhạt toèn toẹt so với lúc mới mua rồi. Các bác ở nhà cao tầng không nên mua Plasma.

mùa thu
Trả lời 14 năm trước

Nếu bác để ở phòng khách thì tốt nhất là mua LCD vì màn hình LCD thể hiện ở điều kiện ánh sáng cao tốt hơn so với Plasma.

Tuy nhiên không nên mua LCD có tráng gương (bóng) vì độ bóng của nó có thể phản chiếu đồ vật xung quanh hay cả hình bác khi xem.