Nên chọn Tivi LCD hay Plasm bây giờ ?

Biết là chủ đề cũ , nhưng mà em nghĩ không cũ khi thời gian cứ trội và công nghệ và giá cả cứ chạy lung tung.

Xin các bác thảo luận :

- Cái nào nhỉnh hơn ở điểm nào ?
- Xu thế của các hãng, của người tiêu dùng TG, người tiêu dùng Việt Nam
- Tầm 32-42 inches thì cái nào hay? hãng nào có kỹ thuật và giá cả vừa phải.

Em thì "Mơ một ngày có Panel ".

Xin mời các Bác !

L2 love
Trả lời 14 năm trước

Theo hiểu biết của mình thì trong tương lai LCD sẽ thay thế hoàn toàn Plasma Panel vì những lợi ích như sau :
1. Sử dụng rất ít năng lượng so với Plasma---> tiết kiệm điện
2. Do 1---> ko bị tiếng ồn do ko sử dụng quạt để xử lý vấn đề nóng -->ko tỏa nhiệt nhiều như plasma.
3. màn hình ko bị burn khi pause trong 1 thời gian dài --> thích hợp sử dụng cho Moive, PC, monitor, gaming.....
4. Tuổi thọ trung bình hiên nay đã tương đương với Plasma, khoảng 60.000 giờ (tính trung bình 1 ngày xem 10g thì phải mất hơn 16 nămxem liên tục --->lúc đó thì có lẽ new technology đã ra đời).
5. Contract ratio hơn hẳn Plasma. Lấy ví dụ 1 LCD có contract ratio chỉ khoảng 800:1 đã có màn hình có độ sáng hơn hẳng 1 Plasma có contract ratio 3000:1. Mình ko rành lắm về kỷ thuật này, bác nào hiểu biết xin giải thích hộ.

Hiện tại thì phần lớn LCD monitor có nhược điểm so với Plasma là góc xem hẹp, contract ratio thấp, màn hình nhỏ giá thành cao, hình delay khi xem chuyển động nhanh.... Tuy nhiên các hãng sản xuất LCD cũng đã đuổi kịp và vượt tiêu chuẩn của Plasma về nhiều mặt như độ lớn của màn hình, góc xem.... Sony hiện đã discontinue dòng Plasma và chuyển hẳn sang thị trường LCD.
Các màn hình LCD hiện tại đều có mức tốc độ chuyển hình là 8s do vậy ko thua kém gì với plasma, tuy nhiên hiện tại cùng kích cỡ thì giá luôn cao hơn Plasma nhiều do vậy Plasma vẫn đang là 1 sự lựa chọn tiết kệm và hiệu quả.

Nếu các bác thiên về LCD thì nên quan tâm đến sản phẩm của LG, hiện hãng này có màn hình LCD rất tốt, nổi trội hơn hẳn 1 số hãng của Nhật như Sharp,Panasonic, NEC... về mọi mặt : độ sáng, nét, góc nhìn... cũng như về giá cả. Tuy nhiên quan điểm của đa số người Việt mình thường là sánh hàng xịn, mác của Japan thì tốt hơn hàng Korea... do đó thường phải trả giá cho cái thương hiệu nhiều hơn là chất lượng sản phẩm. Điều này chỉ đúng trước đây thôi, nhưng hiện tại thì có lẽ phải xét lại....

hehehehe
Trả lời 14 năm trước
Mỗi cái vẫn có ưu nhược điểm riêng.
Cá nhân em vẫn khoái LCD hơn vì:
- Xét về tốc độ phát triển và phạm vi sử dụng thì LCD đang có tốc độ nhanh vượt bậc, giá thành cũng down nhanh.
- Khả năng kết nối với PC và các thiết bị digital (camera, camcorder, laptop, gameplayer, các máy video thiết bị cầm tay, tương lai là cả PDA, điện thoại....) đa dạng hơn.

Về hình ảnh: hiện nay nhìn những gì đang bán ở VN thì thấy màu sắc của Plasma có phần rực rỡ hơn, và vẫn đang chiếm ưu thế về kích cỡ. Nhưng nhắc lại đó là chuyện đang nói ở thời điểm này.

mua he
Trả lời 14 năm trước

Tốt nhất bác ra cửa hàng, bảo nó bật cả LCD lẫn plasma xem chương trình TV (cáp hay số) tận mắt so sánh. Xem cả DVD nữa. Ngồi bàn thế này chẳng bao giờ bác mua được vì mỗi người thích 1 loại. Trước kia em định mua LCD Sharp cơ nhưng ra cửa hàng xem rồi mới thay đổi ý định.
Còn LG plasma thì khuyên bác đừng mua. Chắc bác đang nói đến con 42tr độ phân giải 852 x 480 ? Nếu tầm tiền thế này mua Pana hơn nhiều.

Thanh Binh
Trả lời 14 năm trước

Theo em đã mua thì mua hẳn loại có độ phân giải cao (HD) mà em cũng thiên về LCD. Đồ Hàn Quốc mới nhìn thấy đẹp nhưng khi so sánh kỹ với DVD thì sẽ thấy vẫn thua Nhật, em có cảm giác tụi Hàn kích cho màu rực hơn và sáng hơn để khi mới nhìn vào sẽ rất ấn tượng, nói nôm na là hình ảnh, màu sắc không trung thực!