Tư vấn mua LCD của Sony loại nào là tốt nhất ?

Nhà cháu muốn mua tivi lcd của sony giá tầm từ 15/20 triệu.các bác tư vấn cho cháu xem loại nào được?Để có thể xem bóng đá và xem phim!

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Ai thích kiểu dáng thì mua LED
Ai ko cần kiểu dáng thì mua LCD
Full, 100Hz thì mua EX500 LCD. hoặc EX700 LED (nên dùng đầu tích hợp HD, 100Hz mới dùng hết)
Full, 50Hz thì mua EX400 LCD, hoặc EX600 LED (dùng cáp thì hay, bởi cáp quét 75Hz thôi)

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

EX 500 và EX700 về cấu hình bên trong( linh kiện bo mạch ) giống y chang EX700
theo tôi nên lấy EX700 vì những ưu điểm sau
-đèn nền led đỡ tốn điện hơn, mỏng hơn nên đẹp hơn, có cảm ứng hiện diện ( cái này thì không cần thiết )
- Panel của EX700 là của hãng sharp còn panel EX500 là của samsung
- Panel của sharp dùng cho dòng EX700 có ưu điểm là hình ảnh rất nét và trong, hình ảnh sâu
Nhược điểm của panel Sharp này là
- góc nhìn không đuợc tốt khi xem ở góc khoảng 140° là hình ảnh hơi mờ đi, góc nhìn càng rộng thì càng mờ
- khi để màn hình ở chế độ menu, hoặc để ở màu đen hoàn toàn, hoặc khi xem phim mà có hai vệt đen phía trên, dưới màn hình thì khi ta nhìn ở góc chéo khoảng 160° thì sẽ thấy màn hình hơi có hiện tượng loang hình màu cam, hoặc ánh hơi tím , nhất là phía cạnh dưới của màn hình
Không rõ đây có phải là hiện tượng phổ biến của các loạii màn hình LCD hay không ? nhưng nếu ngồi xem chính diện hoặc ở góc nhìn hẹp thì hình ảnh là tuyệt đẹp, xem bóng đá VTV2 cáp như HD nhất là lúc quay cận cảnh thì như hình ảnh 3D
Kết luận là do Sony sử dụng bộ vi xử lý Bravia Engine 3 thì hình ảnh của các sản phẩm như EX500, hay EX700 hoặc là EX400 đi nữa thì vẫn cứ đẹp hơn bất kỳ một loại TV LCD nào của các hãng khác.

hoa lan
Trả lời 13 năm trước

Theo tôi quan sát thì panel của hãng samsung có chất lượng biểu diễn hình ảnh không hề thua kém panel của sharp, NHƯNG về độ trong sáng, sắc nét thì Sharp, hay IPS anpha của hitati là hơn hẳn, lý do là vật liệu tinh thể lỏng của nhật hơn hẳn của hàn quốc
các bạn cứ thử so sánh cái đèn màu trang trí của một nước châu âu SX và một cái của tàu thì biết mức độ trong sáng hơn hẳn là do vật liệu nhựa để khúc xạ và cái bóng đèn bên trong.
NX 500 hơn EX500 ở đèn nền led , tiết kiệm điện, mỏng hơn, thiết kế thì 2 sản phẩm đều đẹp NX 10 thì EX 9,5, còn về cấu hình thì giống nhau
theo tôi hai sản phẩm này có chất lượng hình ảnh tương đương

hehehehe
Trả lời 13 năm trước

Nên lụa chọn theo thứ tự như sau
1-EX700
2-EX500
3-NX500
theo tôi thiết kế của dòng EX sẽ đẹp lâu với thời gian, lúc đầu nhìn NX rất mê hồn nhưng qua một thời gian đến nay thì tôi thấy dòng EX nhìn vẫn hay hơn NX, NX nhìn lâu đẽ bị chán hơn ( về hình thức bên ngoài )

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 13 năm trước

Cho tới thời điểm hiện nay chưa có một chiếc tivi LCD của hãng nào so sánh về hình thức với dòng NX7,8 được
Sắp tới Sharp LE810, 820 và Panasonic cũng ra 2 sản phẩm đèn nền led 42 inch rất đáng để quan tâm