Tư vấn mua máy ảnh?

Sau một thời gian chụp bằng G11, em muốn chuyển lên DSLR vì vừa kiếm đuợc ít xiền . Em muốn lên FF luôn nên phân vân giữa D700 và 5D Mark II. Các bác tư vấn cho em cả Lens luôn . Tổng thiệt hại trong khoảng $5000 đổ lại nhé
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

2 chiếc 5D mkII và D700 đều như nhau. 5DmkII hơn cái có quay film và tính năng này cực kỳ hữu dụng. Trong khi D700 có flash popup cũng cực kỳ tiện dụng. Còn lại so về chất lượng ảnh đều như nhau cả. và mức đầu tư cũng khá ngang nhau.

Bạn cứ dùng thử cả 2 xem thích giao diện nào hơn, build nào hơn rồi quyết định.

Yamanishi Consultants Corporation
Trả lời 14 năm trước

Bác thích DSLR em khuyên bác chơi con Sony Alpha DSLR-A900 body cho sành điệu, con này có đặc điểm như sau:

Hãng sản xuất

Sony

Độ lớn màn hình LCD(inch)

3.0 inch

Màu sắc

Đen

Trọng lượng Camera

850g

Kích cỡ máy (Dimensions)

156 x 117 x 82 mm

Loại thẻ nhớ

CompactFlash I (CF-I)/CompactFlash II (CF-II)

Loại máy ảnh

DSLR

Cảm biến hình ảnh

Bộ cảm biến hình ảnh (Image Sensor)

35.9mm×24mm CMOS

Megapixel (Số điểm ảnh hiệu dụng)

24.6 Megapixel

Độ nhạy sáng (ISO)

Auto, 100, 200, 400, 800, 1600, (up to 6400)

Độ phân giải ảnh lớn nhất

6048 x 4032

Thông tin v Lens

Tốc độ chụp (Shutter Speed)

1/8000 to 30 seconds

Lấy nét tay (Manual Focus)

Phụ thuộc vào Lens

Optical Zoom (Zoom quang)

Phụ thuộc vào Lens

Thông số khác

Định dạng File ảnh

JPG/RAW

Chuẩn giao tiếp

USB/AV output

Loại pin sử dụng

Lithium-Ion (Li-Ion)

Gói sản phẩm

Bộ hướng dẫn

CD Driver, phần mềm/Sách hướng dẫn

Cable kèm theo

Cable USB/Cable TV Out/Cable Audio Out

Giá thị trường khoảng 50tr - 65tr/máy.

Nếu con này bác không thích thì bác chơi con PANASONIC LUMIX DMC GH1 cũng không thua kém gì mấy, con này ở VN chưa ai có cả, cũng là ống kính rời, quay Full HD, mới nguyên hộp đầy đủ phụ kiện MADE IN JAPAN, giá chỉ có 26tr - 30tr!

Vài lời khuyên cho bác, phone cho mình 0909-225-345 (Thắng)

Sony Alpha DSLR-A900 body PanasonicLumix DMC GH1