Cần tư vấn mua máy ảnh DSLR?

Chào các anh chị! Em là tân sinh viên, em mê nhiếp ảnh từ lâu rồi, hồi giờ chụp toàn bằng máy KTS thời trang thôi chứ ko có dùng DSLR, nay em muốn mọi người chỉ chỗ cho em mua cái máy DSLR để dùng, có câu hỏi hơi ngố là có máy nào mà có cả máy và ống kính tầm <5 triệu ko mọi người? Nếu mình mua máy ảnh mà ko có ồng kính thì chụp hình có được ko? À, máy KTS nha, chứ máy fim thì em chịu thua Hy vọng mọi người giúp đỡ.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Hi hi! Bây giờ đã có tân sinh viên rồi cơ à (chúc mừng 1) tân sinh viên mà đã mê chụp ảnh là một đam mê rất hay, hơn là đam mê game ngày xưa của tớ (chúc mừng 2).
Quay lại với câu hỏi: "có câu hỏi hơi ngố là có máy nào mà có cả máy và ống kính tầm <5 triệu ko"
- Thực ra là cả máy compact và dSLR đều có ống kính có khác biệt là ở compact là ống kính liền không thay được còn ở dSLR (digital single lens reflex: máy ảnh kỹ thuật số ống kính đơn phản xạ) ống kính rời có thể thay được. Ngoài ra một số máy của Sony có thiết kế không có ống kính máy chỉ có zoom số.
Với số tiền nhỏ hơn 5 triệu mà muốn mua dSLR mới (bao gồm cả body và lens) thì không có rồi. Chỉ có thể mua các máy như Canon gọi đó là Powershot (dòng máy thiết kế mạnh mẽ theo kiểu dáng và chức năng của dSLR có khả năng zoom quang lớn, body giống với dSLR nhưng ống kính không thay được). Một số máy của Panasonic, Sony cũng có thiết kế ống kính liền nhưng có khả năng zoom khá lớn đều là những máy có thể ngắm tới.
Tuy nhiên với 5T có thể đi mua đồ dùng lại (của một ai đó quen biết muốn đổi máy, muốn lên đời không dùng đến, của ai đó muốn bán để có tiền chơi cái khác...ect) thì mình mua để chơi. Với nguồn kinh tế không mấy dư giả để chơi dSLR thì vẫn có thể chơi các máy compact có những tính năng mạnh mẽ vượt trội, chúc bạn sẽ có một lựa chọn như ý, bắt đầu cho một cuộc chơi.

Vũ Hoài Thanh
Trả lời 14 năm trước

Mua máy ảnh DSLR mà không có ống kính thì đồng chí chỉ dùng để ngắm được thôi.

Còn kinh phí <5 triệu thì đi tìm mua máy cũ, và ống cũ. Loại cũ hẳn thì chắc vẫn có giá đó, nhưng chưa chắc đã còn ai bán.

Còn muốn chơi DSLR thì thú thật là tốn kém lắm, nếu là sinh viên với chuyên ngành học ko dính gì đến ảnh thì ko nên mua, đi làm lấy tiền mua sau. Còn nếu học như là về báo chí chẳng hạn thì đầu tư cũng ổn, ko vấn đề.

Canon, Sony có một số dòng compact mà nó tiệm cận bán chuyên, ống kính liền nhưng nhiều tính năng chụp same với DSLR, đồng chí có thể tính đến. S5is, G10....

Tớ cũng đam mê ảnh, nó mang tc sở thích, tuy nhiên đi làm rồi mới có tiền đầu tư, cũng không dưới 2000$