Tư vấn mua máy ảnh Canon 550D ?

Đầu tiên e xin cảm ơn đến mọi người đã ghé thăm và tư vấn hộ e xin vào chủ để chính là thế này:e sắp có người họ hàng ở bên nhật bổn sắp về nên định xin 1 con máy ảnh để có thể chụp ảnh lúc đi chơi.nhưng thực sự thì e chả biết tí gì về máy ảnh cả.sau đó e vào đây đọc 1 số bài và google search thì thấy con canon 550D khá thích.bjo e muốn xin nhờ các bác có thể chỉ bảo giùm e mua nhưng phụ kiện đi kèm như lens, Filter UV cho lens,....và nếu các bác biết giá cả bên nhật bản thế nào thì giúp giùm e vs,vì chỉ là quà nên chắc xê dịch tầm 16 đến 17 củ thôi ạ.e xin chân thành cảm ơn các bác P/s:nếu vs tầm ấy tiền e có thể mua được con nào tốt hơn thì nhờ các bác có thể chỉ bảo giùm cho:">...e xin cám ơn rất nhiều
L2 love
Trả lời 13 năm trước

Nếu có người biết về máy ảnh ở bên đó thì có thể nhờ mua 40D 2nd.
Còn nếu mua mới thì tầm tiền đó mua hẳn 550D hay ở Nhật gọi là Kiss X4. EOS Kiss X4 EF-S 18-55 IS giá tầm 60K Yên, tính ra tầm $720.

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

Giá mua bên Nhật (hay các quốc gia khác) cho đồ nhiếp ảnh thường cao hơn ở VN (cũng không hiểu lý do chính xác), nên bạn được tặng body + lens Kit thì cứ mua vậy thôi, mua các accessories khác nên về VN mua cho rẻ hơn.

Nếu quan tâm đến quay film thì chọn 550D (EOS Kiss X4) + Lens Kit 18-55mm/f 3.5-5.6 IS là chọn lựa tốt nhất cho newbie.

Canon EOS 40D + lens Kit 17-85mm/f 4-5.6 USM IS cũng rất tốt, nhưng không có quay film.

Các phụ kiện mua kèm:

1./ Kính lọc UV loại tốt (Kenko hay Maurumi, còn Hoya hàng nhái nhiều quá).
2./ Thẻ nhớ CF 8Gb (vì quay film rất cần nhiều dung lượng) hoặc 2 thẻ 4Gb (không quay film thì 1 thẻ 4Gb là quá đủ).
3./ 1 cục pin dự phòng (pin for cũng được, giá khoảng 300-400 thôi).
4./ Túi xách hay balo đựng máy ảnh & lens.
5./ Hộp chống ẩm cho body & lens (có thể mua hộp nhựa kín, nắp đậy có ron nhựa viền ở dưới hiệu Lock & Lock hay Super Lock bán ở Siêu thị, bỏ hạt hút ẩm ở dưới đáy - mua ở tiệm bán đồ máy ảnh).

Những lens bạn có thể mua thêm để vọc:

a) 50mm/f 1.8 cho chân dung bán thân (khoảng 1tr9 ở VN).
b) tele 55-250mm/f 4-5.6 IS (thường thì bên Nhật có thể bán kèm theo 550D + 18-55 + 55-250 luôn) khoảng 190 USD ở VN.

Như vầy là đầy đủ cho newbie tha hồ làm "vọc sỉ". Sau này trình lên thì bạn đã có đủ kiến thức nâng cấp cho mình.

thu
Trả lời 10 năm trước

Cố lên 600D đi bạn ơi. Tuy mình dùng FF rồi mà ngắm máy ấy mình cũng thấy mê. Thật là sexy với cái màn hình lật xoay và body bọc da cả hai bên. Các tính năng và chất lượng ảnh chắc không thể thua 550D được. Còn không thì 550D cũng tốt lắm. Ảnh rất đẹp. Chỉ tội cân bằng trắng so với dòng xxD thì kém hơn và không có phần tinh chỉnh nhiệt độ màu. Trong nhiều trường hợp ra màu quá ấm áp. Bọn 40D thì ngon hơn ở điểm này và một số tính năng chuyên nghiệp khác nhưng kém hơn về độ phân giải khả năng khử nhiễu và khả năng quay video.