Tư vấn mua máy ảnh DSLR?

em đang muốn mua 1 máy ảnh DSLR

em đang phân vân không biết nên chọn CANON EOS 5D MARK 2 hay NIKON D700.

mong mọi người giúp đỡ tôi với.

Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước

Canon 5D markII chụp người thì rất đẹp, nhưng chụp thêm thứ khác thì bác nên mua thêm 1 cái nữa 1D mark II hoặc Mark III nữa thì tốt. Đương nhiên là phải theo cả Lens nữa, chứ máy không thì chụp được cái gì.
Mua Nikon D700 làm gì. Nên mua D3X đi, độ phân giải không kém Canon đâu, xong rồi muốn chụp gì thì chụp.

Nhưng nếu vào tay em thì máy nào chụp cũng chỉ bằng P&S thôi. Bởi vì em cũng chưa hiểu hết cách điều chỉnh và sử dụng các tính năng trong máy trong mọi hoàn cảnh.
Thui nhé, em phắn không có thì bán nhà mất.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước
Dạ em cũng đã từng lăn tăn như bác..và rồi lấy D300 xài trước đã, con D700 chưa thật đã thiếu cái movie, độ phân giải thấp. Nên em để đạn nằm đợi đã, mua lens tập dợt cho nó sướng đã sau này chuyển lên không thành vấn đề. Em đoán thằng NIKON nó cũng sốt ruột lắm rồi, vì CA, SO, hoặc PEN cũng đã cho ra hàng khủng của mình rồi ..nên trước sau gì nó cũng ra thôi. Em đành ngậm bồ hòn làm ngọt đã, kìm nén cái sự sung sướng mình lại đã...

- Cái thứ nhất..xài FX phải có lens tương xứng...và cái tương xứng này nhiều khi phải trả giá bằng 2-3 cái D700 khác.

- Cái thứ hai, bác đã chụp quảng cáo bán cho ai chưa mà ao ước cái megapixel dữ vậy. 24mpxl có thể rửa ra khổ 6m, còn dưới đó (up web, rửa ra 20-30mm) thì...5-6mega là quá đủ.

- Cái thứ ba: bác đã gọi là hiểu cái máy D300, D90 bác đang xài chưa, bác control thuần thục chưa?

- Cái thứ tư: bác đã làm chủ post-processing trong CS chưa?, nếu chưa thì nên nâng cao trình độ thay vì đặt niềm tin sai chỗ ..vào lens và body.

- Em biết tài chính với bác không thành vấn đề, nhưng em tin rằng sau khi bác lên D700 or 5D mark II bác cũng lên tiếp thôi, vấn đề là thời gian thôi. Và em cũng chỉ warning bác trước vậy thôi. Bác có quyết định cuối cùng.

Em đang đợi D800 or D900..hehe