Đang dùng D90 + Lens Kit hiện muốn mua thêm lens mà chả biết mua lens gì vì nhiều lens quá?

Bộ kit D90 e dùng vẫn okie và khá hài lòng. Giờ e đang muốn mua thêm len để chụp, đang nghiêng về len chụp chân dung còn sau này có tiền sẽ mua len góc rộng or zoom sau. Fix 85 1.8 thì quá ngon nhưng chắc chưa đủ $ để chơi, các len fix tầm dưới $ con Fix 85 thì theo các bác e nên lựa con nào? huhu. Nhiều len quá loạn hết cả lên
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Bác làm Em 50mm1.8D là Phê rồi , ngon bổ rẻ

Bên nikon cái 50 f/1.8 không thua cái 50 f/1.4 là bao nhiêu cả
Chất lượng thì miễn bàn. Bác chủ thread cứ chụp một lúc là mê li ngay.

Tran Van Trung
Trả lời 14 năm trước

Mua 55-200 thôi bác, mới chơi làm em này cho đủ, xa gần chân dung hoa hòe chim chóc chơi hết, 50/1.8 mới chụp mua làm gì bác, bác cứ dùng những gì mình có, tập bố cục màu sắc abcd cho quen, sau đó đi thuê lens, thấy cái nào hợp thì mua dùng, đừng mua linh tinh trong khi kit 18-55 vừa phong cảnh vừa chân dung cũng đựoc, hoa lá chơi luôn vì kit chụp cận cảnh rất tốt

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của suachuadieuhoapro

Mua 55-200 thôi bác, mới chơi làm em này cho đủ, xa gần chân dung hoa hòe chim chóc chơi hết, 50/1.8 mới chụp mua làm gì bác, bác cứ dùng những gì mình có, tập bố cục màu sắc abcd cho quen, sau đó đi thuê lens, thấy cái nào hợp thì mua dùng, đừng mua linh tinh trong khi kit 18-55 vừa phong cảnh vừa chân dung cũng đựoc, hoa lá chơi luôn vì kit chụp cận cảnh rất tốt

Kit D90 là 18-105 VR bác ạ chứ ko phải 18-55.giải 18-105 trên crop đủ cho bác chủ chụp nhiều thứ.Nếu cần chụp chân dùng thì nên lấy 50 1.4D hoặc 35f2d

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước

Hiện tại thì em còn tệ hơn bác chủ nữa đó là em đang dùng body D90 nhưng với ống 18-55, ống đó em mua bên KL 140$ cùng với body, mới 1 tuần trước đây thôi, tại lúc mua em thiếu đúng 200k nếu mua trọn bộ body + ống kit 18-105 nên đành phải lấy ống 18-55, em tính xài 1 tuần rồi gom tiền lên đổi ống kit lại, lên đó thì người ta nói chỉ thu lại ống 18-55 với giá 100$, hix...thấy mới 1 tuần mà mất toi gần 800k mà em cũng chưa chụp gì hết, nên em đành để xài luôn vậy, em có xem một số bài trên forum thấy mọi người cũng khuyên dùng 50 1.8 trước nếu không có điều kiện. Em cũng không phân vân làm gì nữa vì chỉ mệt người thôi trong khi với số tiền hiện tại thì chỉ có 50 1.8 là thích hợp nhất, và cho dù chụp tốt hay không thì cũng xứng đáng với cái giá của nó thôi , tiền nào của nấy mà bác. Bác cứ suy nghĩ nhìu sẽ bị stress giống em đó.Một tuần nữa là em có chuyến đi Festival Huế em nghĩ bây giờ em đi mua ống 50 1.8 + cái 18-55 đang dùng là đủ. Sau khi về thì tiếp tục cày để mua cho được 85 1.8 hehe... Vài dòng chúc bác chủ có được sự lựa chọn tốt và điều quan trọng là thoải mái khi chụp ảnh mà không còn lo nghĩ gì nhiều về ống này hay ống kia nữa.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

50 1.8D thôi bác ạ nếu ít tiền, nếu ko thì lên 85 1.8 là PA tốt nhất.

Bác nên nghĩ thêm về con Flash, có Flash chụp mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều dù chỉ dùng ống Kit